Bầu dục trộn cay - món ngon lạ đầu tuần

Thứ hai, ngày 04/06/2012 07:15 AM (GMT+7)
Dân Việt - Vị cay cay nơi đầu lưỡi cùng cảm giác giòn giòn, ngon ngọt hấp dẫn từ bầu dục- thực phẩm bổ sung khá nhiều sắt cho ngày hè, sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm đầu tuần gia đình bạn.
Bình luận 0

 Nguyên liệu:

- Hai cái bầu dục

- Hành lá, ớt hiểm, 2 tép tỏi, hạt tiêu, dấm, dầu mè, gia vị...

img
 

Cách làm:

- Bầu dục bổ đôi, tách bỏ phần hoi trắng để bớt mùi.

- Thái miếng hay tạo hình bầu dục tùy theo sở thích.

- Ớt hiểm bỏ hạt, cắt nhỏ, trộn với hai thìa dầu mè cho thật đều.

- Đun ít nước, đợi thật sôi, thêm 2 thìa rượu trắng, sau đó trút bầu dục vào chần. Sau khi vớt ra ngâm ngay vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo.

- Lần lượt lấy 3 muỗng xì dầu, chút đường, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu rồi trộn thật đều. Cuối cùng trút dầu mè ngâm ớt vào.

- Cho bầu dục vào bát hỗn hợp đã pha, trộn đều tay để ngấm gia vị. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào và thưởng thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem