Cay, thơm quyến rũ với món ốc xào

Thứ năm, ngày 24/03/2011 11:17 AM (GMT+7)
Dân Việt – Hấp dẫn và mời gọi ngay từ tên gọi, chịu khó một chút là cả nhà bạn sẽ có món ốc cực kỳ ngon trong ngày gió lạnh.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Ốc nhỏ khoảng 1kg

- Hành khô, gừng, tỏi, ớt khô

img
 

Cách làm:

- Ốc khi mua có thể nhờ người bán hàng chặt trôn hộ. Đem về cho vào chậu to, đổ ngập nước, thêm khoảng 5-7 quả ớt hiểm cắt nhỏ ngâm cùng cho nhả hết chất bẩn. Bạn có thể thay nước 3-4 lần cho thật sạch, sau đó để ráo.

- Hành khô và tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, ớt thái nhỏ.

- Đun nóng nồi, cho hơi nhiều dầu ăn một chút, phi thơm các gia vị, nếu có thể thêm 2 thìa rượu trắng để tăng độ thơm cho món ốc.

- Cho ốc vào xào, nêm gia vị, nước mắm, đường, đậy nắp, đun nhỏ lửa để gia vị ngấm vào ốc.

- Khi bày ốc ra bát, thêm ít hành khô đã phi, món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

- Với món ốc này, bạn có thể hút, có thể dùng tăm hoặc kim để nhể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem