Pate minh chay chứa độc tố
-
Chiều 7/9, TS.BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết bệnh nhân thứ 6 ngộ độc pate Minh Chay vẫn đang trong tình trạng yếu liệt, thở máy.
-
Liên quan đến vụ việc pate Minh Chay có vi khuẩn chứa độc tố botulinum nguy hiểm chết người, ngày 1/9/2020, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) đã có Văn bản yêu cầu Sở NNPTNT TP.Hà Nội vào cuộc kiểm tra, báo cáo kết quả về Cục trước ngày 3/9. Tuy nhiên, đến nay, ngày 7/9, Nafiqad chưa nhận được báo cáo kết quả.
-
Theo danh sách của đơn vị chức năng ở Đồng Nai, có khá nhiều người dân, nhà chùa, thiền viện, cơ sở tôn giáo... đã mua sản phẩm chay của Công ty Lối Sống Mới. Ngành chức năng cảnh báo không nên tiếp tục sử dụng các loại sản phẩm này do Công ty này sản xuất.
-
Sau vụ ngộ độc pate Minh Chay, cơ quan chức năng ở Hà Nội đã phát hiện, xử phạt 14 cơ sở kinh doanh, nhà hàng chay vi phạm.
-
Ngộ độc Pate Minh Chay: Pate Minh Chay đắt gấp 2-3 lần sản phẩm pate chay trên thị trường hiện nay vì được quảng cáo là sản xuất bằng công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu an toàn.
-
Theo công bố của cơ sở sản xuất pate Minh Chay, nguyên liệu để làm pate chủ yếu là chân nấm hương, mộc nhĩ, nấm đùi gà,... Vấn đề đặt ra là, chân nấm vốn là thứ thường bị cắt đi khi chế biến có thực sự bổ dưỡng?
-
Liên quan đến vụ sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, sản sinh ra độc tố botulinum vô cùng nguy hiểm, ngày 3/9, Hà Nội đã công bố đường dây nóng để xử lý vụ việc, đáng tiếc là vẫn có những bệnh nhân bị ngộ độc pate Minh Chay phải nhập viện.
-
Kết quả điều tra giám sát ngộ độc thực phẩm sau khi ăn pate Minh Chay của Hà Nội cho thấy có 24 trường hợp bị đau đầu, tê bì chân tay... Trong số gần 1.200 khách từng mua sản phẩm này còn 493 khách chưa liên hệ được.
-
Liên quan đến vụ sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, sản sinh ra độc tố botulinum nguy hiểm chết người, trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện vụ việc đã được chuyển cho công an để điều tra, xử lý.
-
Chiều 1/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã cung cấp thông tin xung quanh việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay trên địa bàn thành phố.