Chủ đề nóng

PC Đắk Lắk: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Hương Cẩm Thứ sáu, ngày 21/10/2022 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 21/10/2022, PC Đắk Lắk phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với sự tham gia của gần 40 thành viên thuộc Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Nhà điều hành sản xuất Công ty.
Bình luận 0
PC Đắk Lắk: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC hướng dẫn lực lượng cơ sở Công ty sử dụng thiết bị, phương tiện chữa cháy

Tình huống giả định đặt ra là vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 21/10, tại khu vực Kho vật tư của PC Đắk Lắk – 53 Trần Quý Cáp, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xảy ra cháy. Khu vực này tập trung nhiều phương tiện, vật tư và thiết bị của ngành điện nên có nguy cơ thiệt hại cao nếu không kiểm soát đám cháy kịp thời.

PC Đắk Lắk: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ - Ảnh 2.

Diễn tập tình huống cháy nổ tại Kho vật tư của PC Đắk Lắk

Ngay lập tức, lực lượng PCCC&CNCH cơ sở đã được tập trung, thực hiện sơ tán con người, chữa cháy và thông tin cho Cảnh sát PCCC&CNCH hỗ trợ chi viện, xử lý bằng phương tiện chuyên dụng.

Với sự chủ động, nghiêm túc, tổ chức kết hợp chặt chẽ giữa Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh cùng các lực lượng, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị. Qua đó, các đơn vị cũng đã cùng rút kinh nghiệm sau diễn tập để xử lý tình huống thực tế tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

PC Đắk Lắk: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ - Ảnh 3.

Diễn tập cứu nạn, cứu hộ trong tình huống giả định

Buổi diễn tập đã góp phần trang bị cho lực lượng PCCC&CNCH cơ sở những kiến thức chuyên sâu về công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng như thao tác sử dụng các thiết bị, phương tiện, dụng cụ được trang bị một cách hiệu quả.

Đây cũng là hoạt động tuyên truyền trực quan, giúp nâng cao kỹ năng phối hợp, xử lý tình huống giữa các lực lượng PCCC&CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị.

PC Đắk Lắk: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ - Ảnh 4.

Các đơn vị rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem