Chủ đề nóng

Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Cần Thơ: "Tôi nghỉ việc không phải do bất kỳ ai"

Huỳnh Xây Chủ nhật, ngày 30/05/2021 16:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Cần Thơ cho biết, việc ông xin nghỉ việc là chuyện cá nhân muốn vậy, không phải do bất kỳ ai. Ông Lợi mong muốn, trong vụ việc này mọi người đừng suy đoán, gây hiểu nhầm.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Võ Minh Lợi cho biết, việc ông xin nghỉ việc là "chuyện cá nhân tôi muốn vậy, không phải do bất kỳ ai".

PGĐ Sở GD&ĐT Cần Thơ bất ngờ xin nghỉ việc: "Đây là chuyện cá nhân tôi, không phải do bất kỳ ai" - Ảnh 1.

Ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết, việc ông xin nghỉ việc là chuyện cá nhân muốn vậy, không phải do bất kỳ ai. Ông Lợi mong muốn, trong vụ việc này mọi người đừng suy đoán, gây hiểu nhầm.

"Một người nếu tự nhận thấy không đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ cấp trên thì tốt nhất nên nghỉ việc, nhường lại cho người khác đầy đủ năng lực hơn làm. Hơn nữa, tôi đã gần tới tuổi phải nghỉ rồi. Tôi chỉ suy nghĩ đơn giản vậy thôi, đây cũng là chuyện bình thường" - ông Lợi nói.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ xin nghỉ việc mong muốn, trong vụ việc này mọi người đừng suy đoán, gây hiểu nhầm.

Ông Lợi cho biết, mình vẫn giữ quan điểm nghỉ việc, nếu các cơ quan chức năng có liên quan làm công tác tư tưởng thì vẫn vậy. "Theo quy định của Luật cán bộ công chức thì tôi có thể xin nghỉ việc bình thường" - ông Lợi cho hay.

Ông Lợi nói thêm, 3 năm qua, ông chỉ được phân công phụ trách mảng tiểu học. Mới đây, bất ngờ được giao làm Chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Ông xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, song bản thân tự cảm thấy không thực hiện được vì chương trình cũng như nội dung cấp THCS, THPT đổi mới rất nhiều, không đủ thời gian tìm hiểu thêm về chuyên môn, năng lực nên báo ngay để lãnh đạo Sở thay đổi người.

Tuy nhiên, việc xin không đảm nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 không được chấp nhận. Vì uy tín cá nhân và ngành giáo dục, ông Lợi xin thôi việc.

Theo ông Lợi, một đề thi tuyển sinh được đưa ra, nếu có trục trặc sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến ngành và bản thân mình cũng bị ảnh hưởng. Nếu đề thi không sai sót nhưng có dư luận phụ huynh, học sinh nói đề thi khó, đề thi dễ hoặc nhiều ý kiến khác đều sẽ ảnh hưởng tới ngành giáo dục thành phố.

Khi phóng viên hỏi, nếu ông xin không đảm nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 thì có đề xuất với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ đưa cán bộ khác thay mình không vì ngày thi đến gần, ông Lợi cho hay, vấn đề này phải do Giám đốc Sở quyết định và mang tính bảo mật, đây là quy định.

Để tìm hiểu rõ hơn vụ việc trên, phóng viên Dân Việt nhiều lần liên hệ qua điện thoại, hẹn làm việc với bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ nhưng bà không bắt máy.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem