Chủ đề nóng

Phá đường dây đóng vai công nhân điện lực lừa bán đồ giả cổ

An Sơn Thứ tư, ngày 15/07/2015 18:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để người dân tin rằng hàng của mình bán là đồ cổ vừa đào được, các đối tượng bôi đất vào các tượng phật, hồ lô, bình tích và mặc áo quần công nhân điện lực.
Bình luận 0

Ngày 15.7, Công an TP.Huế đã làm rõ và tạm giữ 8 đối tượng trong đường dây đóng vai công nhân điện lực lừa bán đồ đồng giả cổ cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Các đối tượng trong đường dây cùng những đồ đồng được chúng bôi đất để trông giống như đồ cổ.  

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Trần Văn Thiện, Đặng Văn Trường, Lê Hoài Phong, Nguyễn Minh Sang, Lê Đức Thành, Nguyễn Lộc Tuyên, Phạm Văn Bích và Nguyễn Văn Chung (cùng ngụ xã Hiệp Thành, huyện Gò Dầu, Tây Ninh).

Trước đó, chiều 13.7, Sang đến chùa Hải Đức (phường Trường An, TP.Huế) để bán tượng phật. Tại đây, Sang bảo với một số người rằng mình mới đi làm từ công trình về và có đào được một tượng phật cổ bằng đồng nên rất cần bán.

Quan sát thấy Sang có biểu hiện nghi vấn, một người đã báo cho công an. Nhận được tin báo, Công an phường Trường An phối hợp với lực lượng trinh sát hình sự Công an TP.Huế vào cuộc điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an, Sang khai đã mua tượng phật từ Thiện và Trường để mang đi lừa bán kiếm lời.

Sau khi kiểm tra nhà nghỉ Bình An ở tại thị xã Hương Trà, lực lượng trình sát hình sự Công an TP.Huế phát hiện các đối tượng Sang, Thiện, Trường, Phong, Thành, Tuyên, Bích và Chung đang thuê trọ tại đây cùng nhiều đồ đồng vừa sản xuất được “hô biến” thành đồ cổ.

Các đối tượng này khai đã mang theo 23 hồ lô lớn nhỏ, 6 bình tích và 22 tượng phật được làm bằng đồng ra Huế từ ngày 3.7 rồi hằng ngày mang đi lừa bán cho người dân. Mỗi vật bằng đồng nói trên chúng chỉ mua với giá từ 800-1,2 triệu đồng, nhưng bằng cách lừa rằng đây là đồ cổ vừa đào được từ công trình chúng bán cho người dân từ 4-6 triệu đồng/cái.

Để người dân tin rằng hàng của mình bán là đồ cổ vừa đào được, các đối tượng trên bôi đất vào các tượng phật, hồ lô, bình tích và mặc áo quần công nhân điện lực. Tại phòng trọ của những đối tượng này, lực lượng công an thu giữ nhiều bộ quần áo công nhân điện lực và 27 cuộn dây điện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem