Chủ đề nóng

Phản ứng bất ngờ của TT Zelensky khi ông Trump nói muốn kết thúc chiến tranh "trong 24 giờ"

Tuấn Anh (Theo Pravda) Chủ nhật, ngày 04/06/2023 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lưu ý rằng ông "không hiểu" lời của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông sẽ chấm dứt chiến tranh toàn diện trong một ngày, đặt Kiev và Moscow vào bàn đàm phán.
Bình luận 0
Phản ứng bất ngờ của TT Zelensky khi ông Trump nói muốn kết thúc chiến tranh "trong 24 giờ" - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh Pravda

Trong một cuộc phỏng vấn với WJS, ông Zelensky khi được hỏi rằng ông lo lắng như thế nào về tác động của cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ đối với việc giúp đỡ Ukraine và liệu ông có muốn kết thúc chiến tranh vào thời điểm đó vì những lý do này hay không, đã trả lời: "Tất nhiên, tôi muốn chiến tranh kết thúc càng sớm càng tốt. Nó không liên quan gì đến việc chính quyền Mỹ sẽ giữ nguyên hay sẽ thay đổi. Tổng thống Biden đã giúp đỡ nhiều hơn đối với chúng tôi hơn là Tổng thống Trump. Nhưng đồng thời, chúng ta phải nhớ rằng không có chiến tranh toàn diện vào thời điểm đó và tôi không chắc Trump sẽ hành động như thế nào".

Ông nói thêm rằng ông không hiểu tuyên bố của Trump rằng cuộc chiến được cho là có thể kết thúc trong một ngày.

"Tôi không hiểu khi Donald Trump nói rằng trong 24 giờ tới, tôi sẽ đưa Putin và Zelensky ngồi vào bàn đàm phán và chấm dứt chiến tranh. Lẽ ra ông ấy đã làm được. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Vâng, câu hỏi có lẽ không phải là bức xúc vào thời điểm đó, nhưng đến nay các lãnh thổ của chúng tôi đã bị chiếm đóng", tổng thống Zelensky nói.

Zelensky thừa nhận rằng trong tình hình hiện tại ở Ukraine, những thay đổi có thể xảy ra là đáng lo ngại vì tình hình có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. 

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong những phát biểu gần đây, nói rằng ông sẽ tìm cách kết thúc chiến tranh "trong 24 giờ", đồng thời lảng tránh câu hỏi liệu ông có muốn Ukraine thắng hay không. Ông cũng nói rằng Mỹ cung cấp cho Ukraine quá nhiều vũ khí .

Ron DeSantis, thống đốc Florida, người được coi là đối thủ chính của Donald Trump cho đề cử của đảng Cộng hòa, cho rằng Trump đang phóng đại về việc kết thúc chiến tranh ở Ukraine "trong 24 giờ," nhưng đó là "bản năng đúng đắn".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem