Chủ đề nóng

Phản ứng của Nga sau khi ông Trump nói Nga hãy rút khỏi Venezuela

Đăng Nguyễn - RT Thứ năm, ngày 28/03/2019 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Ngoại giao Nga mới đây đã lên tiếng đáp trả tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, về vấn đề Nga phải rút khỏi Syria và đừng làm trầm trọng thêm tình hình ở Venezuela.
Bình luận 0

Mỹ cho đến nay vẫn chưa rút quân hoàn toàn khỏi Syria.

“Trước khi đưa ra lời khuyên cho ai đó rời khỏi nơi nào đó, Mỹ cần thực hiện cam kết của họ với cộng đồng quốc tế, cụ thể là tại Syria”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói, ám chỉ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố rút hết quân khỏi Syria.

Bà Zakharova cho rằng, Mỹ đang hành xử kiểu “cao bồi”, phá hủy trật tự quốc tế bằng “những bước đi hỗn loạn và những hành động không thể đoán trước”.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cũng nói rằng các quốc gia phương Tây đang thể hiện “đạo đức giả”, khi cho rằng Venezuela  cần viện trợ nhân đạo, trong khi đóng băng các tài khoản ngân hàng của nước này trên toàn thế giới.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga xác nhận hai máy bay vận tải quân sự đã có mặt ở thủ đô Caracas của Venezuela, theo thỏa thuận đã ký giữa hai nước năm 2001.

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, với tư cách là Chủ tịch Quốc hội Venezuela, đã yêu cầu Nga rút quân về nước. Tuy nhiên, Moscow khẳng định quốc hội Venezuela không có quyền phản đối vì đã có thỏa thuận giữa hai quân đội từ trước.

Cho đến nay, giới quan sát không biết 100 binh sĩ Nga đặt chân đến Venezuela có phải lính đặc nhiệm hay không và 35 tấn hàng được vận chuyển đến là những thứ gì.

Washington coi động thái này của Nga là hành động “leo thang không cần thiết”. Ông Trump cũng để ngỏ mọi phương án để buộc Nga phải rút quân khỏi Venezuela.

Trump: ”Nga phải rút khỏi Venezuela”

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27.3 nói Nga phải “rút khỏi” Venezuela, trước thông tin hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ và 35...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem