Chủ đề nóng

Phản ứng của Việt Nam về việc Triều Tiên phóng tên lửa cực mạnh

Dương Ngọc Thứ năm, ngày 30/11/2017 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việt Nam hết sức quan ngại trước việc CHDCND Triều Tiên tiếp tục tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 29.11.2017 vừa qua, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của HĐBA LHQ, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.
Bình luận 0

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Tại cuộc họp báo thường ký Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay (30.11), trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc ngỳ 29.11, Triều Tiên đã tuyên bố phóng thành công  tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam hết sức quan ngại trước việc CHDCND Triều Tiên tiếp tục tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 29.11.2017 vừa qua, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của HĐBA LHQ, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên, kêu gọi các bên liên quan tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của HĐBA LHQ và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới, vì lợi ích của người dân”.

Triều Tiên sáng sớm ngày 29.11 đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa mạnh chưa từng có từ trước đến nay, ước tính tầm bắn đủ sức vươn đến thủ đô Washington D.C, Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem