Chủ đề nóng

Phát hiện "động trời" của Verizon về Yahoo! sau 4 tháng thâu tóm

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 04/10/2017 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thâu tóm xong Yahoo!, Verizon đã điều tra và phát hiện ra một bí mật "động trời".
Bình luận 0

"Tượng đài" Yahoo! đã gần bên bờ sụp đổ trước khi về tay Verizon.

Business Insider cho biết, nhà mạng Verizon vừa tuyên bố phát hiện một bí mật "động trời" liên quan tới vụ tấn công mạng vào hệ thống Yahoo! hồi năm 2013. Theo đó, tất cả hơn 3 tỉ tài khoản người dùng của Yahoo! (từ năm 2013 trở về trước) đều bị ảnh hưởng. Trước đó, vụ hack này cũng đã được biết tới nhưng số tài khoản bị ảnh hưởng được cho chỉ vào khoảng 1 tỉ tài khoản.

"Trong quá trình sáp nhập sau khi Verizon mua lại Yahoo, công ty đã nhận được tin tình báo mới. Cụ thể, sau cuộc điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia bên ngoài, chúng tôi tin rằng, tất cả tài khoản người dùng Yahoo! đều bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng hồi tháng 8/2013", Verizon cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, Yahoo! cho biết, các thông tin người dùng bị tấn công bao gồm số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi và câu trả lời bảo mật cùng với mã băm. Thông tin bị đánh cắp không bao gồm mật khẩu dưới dạng ký tự rõ ràng, thông tin thẻ thanh toán hoặc thông tin tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, theo Business Insider, kỹ thuật mà Yahoo! sử dụng để "băm" mật khẩu là đã lỗi thời. Nó có thể không đảm bảo an toàn cho người dùng, vì vậy những người có mật khẩu bị băm hoàn toàn có thể giải mã chúng ra dạng mật khẩu rõ ràng.

Hiện, Yahoo! (thuộc sở hữu của Verizon từ tháng 6/2017) đã gửi thông báo qua email cho các chủ tài khoản mà trước đây không thuộc danh sanh bị ảnh hưởng tới vụ tấn công mạng tháng 8/2013.

Chính thức: Yahoo! bán mình cho Verizon với giá 4,48 tỉ USD

Sau khi thương vụ kết thúc, 2.100 nhân viên Yahoo! cũng sẽ bị sa thải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem