Chủ đề nóng

Phát hiện gen đột biến hiếm gặp trong thi hài Lenin

Sputnik Thứ hai, ngày 29/08/2016 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chuyên gia đến từ Mỹ đã chứng minh rằng Vladimir Lenin bị một căn bệnh di truyền hiếm gặp gây ra cái chết nhanh chóng.
Bình luận 0

Như các nhà thần kinh học người Mỹ Harry Vinters, Lev Lurie và Philip A. Mackowiak từ Đại học California tại Los Angeles kết luận.

Kết quả nghiên cứu của Vinters và các đồng nghiệp của ông công bố trên tạp chí Human Pathology. Giới khoa học từ lâu đã đặt ra câu hỏi, điều gì gây ra cái chết sớm của Vladimir Ilyich. Ông  Lenin qua đời ở tuổi 53, sau khi nằm liệt 10 tháng liền.

Trong quá trình  nghiên cứu, các nhà thần kinh học Mỹ đã phát hiện ra rằng biến đổi cơ thể làm cho nhà lãnh đạo Vô sản thế giới bị tê liệt và sau đó  gây ra tử vong. Ngoài ra, các mạch máu não của Lenin bị đông cứng, đến cuối cuộc đời gần như hoàn toàn hóa đá.

Theo các chuyên gia, hiện tượng này có thể xảy ra như là hậu quả của đột biến gen NT5E.  Căm bệnh bất thường có thể di truyền đến Vladimir Ilyich từ  người cha của ông, người cũng đã qua đời vào khoảng  độ tuổi này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem