Chủ đề nóng

Phát hiện hơn 100 tấn bột ngọt giả tại TP.HCM

Thứ ba, ngày 26/01/2016 15:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng TP.HCM khi tiến hành kiểm tra đã phát hiện Công ty Saigon Ve Wong (quận 12, TP.HCM) của nhà đầu tư ở Đài Loan đang tiến hành sang chiết bột ngọt mua từ Trung Quốc, Thái Lan đóng vào bao bì ghi xuất xứ từ Việt Nam.
Bình luận 0

Theo đó, ngày 26.1, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đang niêm phong hơn 108 tấn bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan của Công ty  Sài Gòn Ve Wong (địa chỉ 1707, quốc lộ 1A, quận 12, TP.HCM).

Một khối lượng lớn bột ngọt ở Công ty Sài Gòn Ve Wong vừa bị lực lượng chức năng niêm phong.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện các công nhân của công ty này đang sang chiết, đóng gói một khối lượng lớn bột ngọt thành phẩm thương hiệu A-One. Trên các bao bì dùng để sang chiết ghi sản xuất tại Việt Nam trong khi toàn bộ hơn 108 tấn bột ngọt tại công ty này đề được nhập từ Trung Quốc và Thái Lan.

Công ty này đang tiến hành sang chiết bột ngọt giả nguồn gốc, xuất xứ thì bị phát hiện.

Xét thấy hành vi sang chiết bột ngọt từ bao lớn (25kg) sang bao nhỏ ghi không đúng xuất xứ là vi phạm nhãn mác, bao bì, giả mạo nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất nên lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ số bột ngọt nói trên và lập biên bản, xử lý theo luật định.

Vụ việc đang được điều tra.

Nguyễn Tân (Pháp luật TP.HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem