Chủ đề nóng

Phẫu thuật cho bệnh nhân có khối u 90kg

Thứ sáu, ngày 06/01/2012 05:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 5.1, tại Bệnh viện (BV) FV (TP.HCM), bác sĩ McKay McKinnon đến từ Mỹ cùng ê-kíp bác sĩ của BV FV tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối bướu khổng lồ cho bệnh nhân Nguyễn Duy Hải.
Bình luận 0

Bệnh nhân Hải (32 tuổi, trú tại Đà Lạt, Lâm Đồng) phát hiện khối bướu ở chân phải từ năm lên 4 tuổi. Sau đó, bướu phát triển dần lên 90kg. Tháng 11.2011, bệnh nhân Hải đã nhập viện tại BV Ung bướu TP.HCM và đã được chỉ định mổ, tuy nhiên, sau đó các bác sĩ phát hiện bệnh nhân này bị tràn dịch màng phổi và BV quyết định tạm ngừng ca mổ. Đến đầu năm 2012, sau khi sức khỏe ổn định và được kiểm tra kỹ, bác sĩ McKay McKinnon đã liên hệ với BV FV để phẫu thuật cho anh Hải.

Bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

Ca phẫu thuật tiến hành vào lúc 8 giờ 55 phút ngày 5.1. Theo bác sĩ Mc Kinnon, bệnh nhân Hải được truyền đến 25 đơn vị máu trong suốt quá trình phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc trong phòng Săn sóc đặc biệt chuyên sâu (ICU) ít nhất 7 ngày.

Được biết, tổng chi phí của ca phẫu thuật ước tính khoảng 420 triệu đồng. Tuy nhiên, BV FV chỉ thu 252 triệu đồng, Hội Chữ Thập Đỏ Đà Lạt ủng hộ 110 triệu đồng và các nhà hảo tâm khác ủng hộ 142 triệu đồng. Theo BV FV, bác sĩ McKay McKinnon tiến hành phẫu thuật với tinh thần thiện nguyện, không lấy thù lao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem