Chủ đề nóng

Phó chủ tịch tập đoàn Lotte chết bất thường

Quang Minh - Reuters Thứ sáu, ngày 26/08/2016 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã bị phát hiện chết bất thường ngoại vi thủ đô Seoul ngày hôm nay 26.8.
Bình luận 0

Chiếc xe của phó chủ tịch Lotte, bên trong là thư trăn trối.

Nguồn tin địa phương cho biết có thể ông Lee In-won, phó chủ tịch tập đoàn nổi tiếng Lotte, đã tự sát. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ trước khi ông Lee bị công tố viên thẩm tra về điều tra hình sự liên quan tới tập đoàn Lotte.

Tập đoàn Lotte cũng gửi thông tin xác nhận phó chủ tịch Lee In-won đã chết. Thông tin cụ thể không được cung cấp.

Hãng tin Yonhap Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin giấu tên cho biết thi thể ông Lee được tìm thấy tại một con đường ở ngoại vi Seoul sáng 26.8. Một mảnh giấy trăn trối được phát hiện trong xe của vị lãnh đạo này.

Công tố viên bắt đầu điều tra từ tháng 6.2016 khi nghi ngờ về hoạt động tổ chức quỹ đen và giao dịch bất minh của tập đoàn Lotte.

Ông Lee trong một sự kiện ở Seoul tháng 12.2015.

Ông Lee năm nay 69 tuổi, dự kiến sẽ bị công tố viên thẩm tra vào sáng nay. Park Ju-gun, quản lý công ty phân tích CEO Score cho rằng cái chết của Lee là “cú đấm” giáng vào các công tố viên. Theo Park, ông Lee hiện nay có chức vụ quan trọng chẳng kém gì các thành viên khác trong tập đoàn gia đình Lotte.

Một công tố viên Hàn Quốc giấu tên không bình luận về vụ việc nhưng bày tỏ sự chia buồn với gia đình ông Lee. Thời gian cuộc thẩm tra sẽ được sắp xếp trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem