Chủ đề nóng

Phố Tây ế ẩm, du khách đeo khẩu trang uống bia vì sợ virus corona

Thứ năm, ngày 06/02/2020 10:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang ngày càng trở nên phức tạp, lượng khách đến phố Tây Tạ Hiện (Hà Nội) những ngày qua giảm rõ rệt, hầu hết hàng quán đều đóng cửa sớm vì ế ẩm, du khách uống bia cũng đeo khẩu trang vì sợ lây bệnh.
Bình luận 0

Video: Virus corona khiến phố Tây Tạ Hiện vắng vẻ.

Những ngày qua, dịch bệnh do virua corona gây ra ngày càng lan rộng và diễn biến phức tạp khiến nhiều tụ điểm du lịch, vui chơi, giải trí... ở Hà Nội vắng khách rõ rệt. Phố Tây Tạ Hiện mọi ngày vốn tập nập khách giờ cũng trở nên thưa thớt lạ thường.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, 23h tối tối 5/2, các cửa hàng tại đây đều chỉ có một vài vị khách, trong khi ngày thường đây là khoảng thời gian sôi động, náo nhiệt nhất, đông du khách nhất.

Nhà hàng ế ẩm, đìu hiu, dọc suốt tuyến phố là những dãy bàn ghế trống trải dài.

Theo chủ một số cửa hàng kinh doanh ăn uống tại đây cho biết, kể từ ngày dịch bệnh virus crona lan sang Việt Nam, lượng khách đổ về đây giảm đáng kể, đặc biệt là khách người Việt. Ai nấy đều lo sợ lây nhiễm virus, tránh tụ tập đông người.

Nhiều du khách đến đây phải đeo khẩu trang kín mít để phòng tránh lây nhiễm virus corona, đặc biệt là những vị khách đến từ các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc... nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch viêm phổi cấp.

Có người ngồi uống bia vẫn đeo khẩu trang, không dám cởi hẳn.

Một số vị khách đến từ các quốc gia khác cũng cẩn thận đeo khẩu trang y tế.

Tuy nhiên, có rất nhiều những vị khách đến từ các khu vực như châu Âu, châu Mỹ không đeo khẩu trang khi đến Tạ Hiện.

Hầu hết những du khách này cho biết ở đất nước họ chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona và ở Việt Nam vẫn khá an toàn khi mới chỉ có vài trường hợp là nạn nhân của dịch bệnh này.

Từ Anh đến Việt Nam du lịch, anh Henry (bên trái) chia sẻ anh không quá lo lắng về dịch bệnh virus corona tại Việt Nam. "Tôi đọc tin tức cũng có biết về dịch corona nhưng chủ yếu bùng phát mạnh ở Trung Quốc còn ở Việt Nam chưa có nhiều trường hợp nhiễm bệnh. Thêm nữa là tôi chỉ ngồi đây với người bạn đồng hương của mình, nước chúng tôi chưa bị ảnh hưởng bởi dịch nên tôi không có cảm giác lo lắng", Henry nói thêm.

Đeo khẩu trang ngồi uống bia cùng bạn, Inesa (du khách người Armenia) chia sẻ cô biết rằng dịch crona đang rất nguy hiểm. "Tôi đến Việt Nam đã được 2 tuần. Trước khi đến đây tôi đã qua Trung Quốc nên tôi biết virus corona nguy hiểm thế nào. Ở đó dịch đang bùng phát rất mạnh, thật may mắn là đến giờ tôi vẫn bình thường. Tôi biết ở Việt Nam giờ an toàn hơn nhưng tốt nhất là không nên chủ quan", Inesa nói thêm.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, các hàng quán ở Tạ Hiện cũng đóng cửa sớm hơn. Nếu ngày thường 0h vẫn còn đông đúc, nhộn nhịp thì nay, 23h các cửa hàng đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế để đóng cửa, khoảng 23h30 con phố đã tối om.

Trọng Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem