Phở
-
Phở, món ăn đậm quốc hồn quốc túy của Việt Nam, được đầu bếp tại Landmark 81 phục vụ gồm một lớp vàng lá ăn được và thịt bò Wagyu nổi tiếng của Nhật. Giá của nó là 4,1 triệu đồng/tô.
-
Phở hai tô là đặc sản Gia Lai gây tò mò ngay từ cái tên. Bởi có vào quán gọi “Cho một phở khô!”, thực khách vẫn được phục vụ hai tô: một tô phở, một tô nước.
-
Sự kết hợp giữa thịt bò Wagyu, nấm truffle, ăn cùng với gan ngỗng và vàng lá khiến nhiều tín đồ "nghiện phở" lo ngại sẽ làm mất đi hương vị truyền thống của phở Việt.
-
Chẳng phải cao lương mỹ vị và địa phương nào cũng có, nhưng phở là món ngon của Hà thành. Điều này đã được thể hiện qua thơ phú văn chương thiết nghĩ không cần nhắc lại.
-
Chủ của phở Phượng (quận 1) và phở Hoàng (quận 10), hai quán vào đề xuất Bib Gourmand của Michelin, cho hay cùng nấu phở với công thức gốc được truyền từ mẹ.
-
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa xác nhận kỷ lục kép cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Food) với nội dung: Sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất, cùng với gói phở 'Ta' lớn nhất.
-
Các loại bún, phở thường rất ngon và giàu dinh dưỡng tuy nhiên nếu tiêu thụ chúng sai cách thì sức khỏe có thể bị đe dọa.
-
Từ món phở nước truyền thống, nhiều món ăn khác được sáng tạo ra và giúp hương vị phở trở nên đa dạng, phong phú.
-
Trong quá khứ, không ít thương hiệu ẩm thực truyền thống đã phải tách ra khi những mâu thuẫn quyền lực, lợi ích nội bộ không thể giải quyết.
-
Hiện ông Nguyễn Trọng Thìn, ông Đoàn Hải Trung đang nộp đơn bảo hộ cho nhãn hiệu Phở Thìn Lò Đúc. Hồ sơ đang trong trạng thái giải quyết.