Phổ
-
Từng là đầu bếp ở nhiều nhà hàng 5 sao, nấu ăn cho công nương Diana, vua Tây Ban Nha… Thế nhưng Manuel Sponto (48 tuổi, quốc tịch Ý) lại chọn Việt Nam, muốn sống cả đời ở đây, vì trót yêu phở.
-
Ở quán Chè thập cẩm cũ 1976 này, cốc rẻ nhất là 45 nghìn, đắt nhất là 90 nghìn.
-
Với kết quả bầu chọn của độc giả trên toàn cầu, Việt Nam đứng vị trí thứ 5 trong số 10 quốc gia sở hữu nền ẩm thực hấp dẫn nhất hành tinh.
-
Thời còn bé, sống cùng bà ngoại trong một ngôi làng nhỏ, tôi và anh trai hay ngẩn ngơ đứng nhìn những nồi nước lèo trong vắt, hít hà cho thỏa thuê mùi thơm lừng của bát phở đầy ắp hành hoa và thịt bò giữa tiết trời giá rét của mùa đông xứ Bắc.
-
Cũng là phở nhưng cách chế biến của người Sa Pa lại khác xa với những địa phương khác.
-
"Sài Gòn có phở Tàu Bay - Ăn tô xe lửa cả ngày ngán cơm" - là câu vè người Sài Gòn miêu tả về thương hiệu phở Bắc nổi tiếng có mặt tại Sài Gòn từ năm 1954. Quán còn đặc biệt vì hiện có hai chi nhánh nằm ngay cạnh nhau, với màu sắc nhận diện khác nhau.
-
Phở Ông Đào ở phố Hàng Giấy là địa chỉ yêu thích của nhiều tín đồ thích ăn phở ở Hà Nội. Chỉ mở vài tiếng từ sáng tới trưa nhưng quán đều đặn bán hết 300 - 400 bát.
-
Thetravel.com mới đây đã vinh danh món phở Việt Nam, họ cho rằng, đây là món ăn tổng hợp sự tinh túy trong ẩm thức xứ Việt.
-
Phở Phú Gia tính đến nay cũng thuộc hàng thâm niên ở Sài Gòn. Dù đã cắm dùi tại đây từ 1985 đến nay, nhưng hàng phở này "bảo thủ" thuộc hàng nhất nhì Sài Gòn.
-
Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên ăn phở với ông nội khi mới giải phóng Hà Nội, năm 1954. Từ nhà tôi đi bộ qua quán bánh giò Đờ-măng, đến ngay ngã ba Phùng Hưng - Hàng Bông.