Chủ đề nóng

Phòng chống dịch Covid-19: Tạm ngưng hoạt động của công viên nước Đầm Sen

Bạch Dương Thứ hai, ngày 03/05/2021 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 3/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã họp khẩn trước tình hình người dân từ các địa phương đang đổ về thành phố khi kết thúc kỳ nghỉ lễ.
Bình luận 0
Lơ là phòng chống dịch Covid-19: Tạm ngưng hoạt động của công viên nước Đầm Sen - Ảnh 1.

Hàng nghìn người dân đã vào vui chơi tại Công viên nước Đầm Sen ngày 1/5. Ảnh CTV

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, chiều nay (3/5) các dòng người từ các địa phương sẽ đổ về thành phố, tình hình sẽ rất phức tạp, phải kiểm soát thật chặt chẽ nếu không hậu quả sẽ rất khó lường.

Trong những ngày vừa qua, TP đã triển khai nhiều tổ công tác đi kiểm tra các cơ sở du lịch, điểm vui chơi, khách sạn cách ly có thu phí… qua kiểm tra một số nơi làm tốt, một số nơi làm rất hời hợt như Đầm Sen. Đặc biệt, qua phản ánh của người dân và báo chí, ngày 1/5 tại Công viên nước Đầm Sen, hàng nghìn người dân đã chen chúc vào đây vui chơi mà không đeo khẩu trang.

"Các đơn vị phải xem xét kỹ vụ việc này, trách nhiệm và xử lý đến đâu", Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngay sau khi vụ việc ngày 1/5 xảy ra, Sở đã làm việc với Công ty văn hóa Đầm Sen. Trước đó, ngày 29/4, Sở đã cùng UBND quận 11 tập huấn công tác phòng chống dịch tại Công viên Đầm Sen. Ngày 30/4 đã kiểm tra, xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang. 

Đến ngày 1/5, ngày cao điểm, đã có khoảng 4.000 người mua vé vào Công viên nước Đầm Sen nhưng đã không đảm bảo các quy định phòng chống dịch về đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

"Ngay sau đó, Công viên văn hóa Đầm Sen đã báo cáo phương án khắc phục nhưng phương án này không đảm bảo nên Sở và quận đã yêu cầu Công viên nước Đầm Sen tạm ngưng hoạt động từ sáng nay cho đến khi đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch, đồng thời sẽ xử phạt răn đe", bà Ánh Hoa cho biết.

Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: "Không cho phép bất kỳ người nào lơ là, vì chỉ cần 1 ca nhiễm trong cộng đồng thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Xuống tắm làm sao bắt người ta đeo khẩu trang được, phải tạm ngừng hoạt động, phải hy sinh lợi ích ngắn hạn để đảm bảo an toàn lâu dài. Không chỉ riêng Đầm Sen mà các đơn vị khác cũng cần xem xét vấn đề này".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem