Chủ đề nóng

phong phú

 • Háo hức sắm nông sản tết ở Hội chợ Xuân Thái Nguyên 2019

  Háo hức sắm nông sản tết ở Hội chợ Xuân Thái Nguyên 2019

  Với khoảng 150 gian hàng, Hội chợ Xuân 2019 hứa hẹn vừa là địa chỉ mua sắm tin cậy cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán, vừa là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm.
 • Cận cảnh khu nhà thấp tầng Green Pearl được cấp phép xây dựng "vượt" thẩm quyền

  Cận cảnh khu nhà thấp tầng Green Pearl được cấp phép xây dựng "vượt" thẩm quyền

  Theo Thanh tra Chính phủ, dự án Green Pearl (378 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) thuộc nhóm A, công trình cấp I được Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng thẩm định thiết kế. Tuy nhiên UBND quận Hai Bà Trưng lại cấp giấy phép xây dựng cho hạng mục nhà ở thấp tầng là không đúng thẩm quyền, vi phạm Luật Xây dựng năm 2014.
 • Khu vườn đẹp như tranh vẽ của "Bà Hai" tại Australia

  Khu vườn đẹp như tranh vẽ của "Bà Hai" tại Australia

  Một không gian xanh mướt, đầy những loại rau củ và cây ăn quả rất thích mắt sẽ khiến bạn phải thốt lên "quá tuyệt" khi ngắm nhìn khu vườn phong phú của chị Bà Hai Hậu Giang, một người Việt hiện đang sống tại Melbourne  (Úc).
 • Tươi ngon hải sản vùng biển bãi ngang: Khen là thừa!

  Tươi ngon hải sản vùng biển bãi ngang: Khen là thừa!

  Các loại hải sản như cá, tôm, cua, mực, ghẹ... do ngư dân vùng biển bãi ngang ở Quảng Ngãi đánh bắt được luôn được người mua săn đón, vì chất lượng tươi ngon của nó được ví von “khen là thừa".
 • Thong dong Thung lũng Tình Yêu những ngày hè

  Thong dong Thung lũng Tình Yêu những ngày hè

  Những ngày hè đầy nắng, đến thành phố Đà Lạt sương mù để tận hưởng nét đẹp thiên nhiên và lắng nghe tiếng thông reo bất tận thì còn gì thú vị cho bằng. Đà Lạt có nhiều cảnh đẹp để tham quan, nhưng có lẽ thắng cảnh thơ mộng nhất chính là Thung lũng Tình Yêu.
 • Già làng Điểu Lên gìn giữ văn hóa S’tiêng

  Già làng Điểu Lên gìn giữ văn hóa S’tiêng

  Về sóc Bom Bo (xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, Bình Phước), hỏi già làng Điểu Lên không ai không biết đến. Ông được xem là người con ưu tú của đồng bào S’tiêng từng chiến đấu bảo vệ buôn làng trong chiến tranh, và bây giờ là người tích cực trong việc lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc tại địa danh cách mạng này. 
 • Nhớ hoài trò chơi tuổi thơ

  Nhớ hoài trò chơi tuổi thơ

  Nhìn bọn trẻ, ngay cả mùa hè cũng túi bụi chuyện học hành dù mới chỉ ở bậc tiểu học mà thấy mệt. Đâu rồi cái cảnh tượng đẹp đẽ “Chín mươi ngày nhảy nhót ở vùng quê” như ngày nào!
 • Tập tục lạ ở Đức: Đập càng nhiều chén đĩa, cặp đôi càng hạnh phúc

  Tập tục lạ ở Đức: Đập càng nhiều chén đĩa, cặp đôi càng hạnh phúc

  Người thân đến dự đám cưới sẽ cùng nhau đập vỡ những chiếc đĩa, chén, bát… để cô dâu, chú rể dọn dẹp trong Polterabend - một tập tục truyền thống của người Đức.
 • Ấm tình trong tục chia của của người Mnâm

  Ấm tình trong tục chia của của người Mnâm

  Trong cuộc sống của người Mnâm có nhiều phong tục, nghi lễ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đùm bọc nhau để vượt qua khó khăn. Và chính tục chia của cho con cháu, như chia con trâu, ghè cổ hay nương rẫy đã thể hiện được nét đẹp đó.
 • Chiêm ngưỡng gần 100 chiếc trống đồng nghìn năm tuổi ở Thanh Hóa

  Chiêm ngưỡng gần 100 chiếc trống đồng nghìn năm tuổi ở Thanh Hóa

  Gần 100 chiếc trống đồng cổ, quý hiếm có niên đại từ 2.000 - 2.500 năm đã được tìm thấy tại Thanh Hóa trong nhiều năm. Đây là những “báu vật” minh chứng cho các thời kỳ phát triển, nền văn hóa Đông Sơn ở nước ta cách đây hàng nghìn năm.