Chủ đề nóng

Phong toả thêm một ngõ ở TP. Hải Dương do xuất hiện một ca Covid-19 mới

Tâm Đức Thứ bảy, ngày 15/08/2020 18:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh nhân là T.V.Đ.T. (SN 2005 ở 5/10 Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình, TP.Hải Dương). Kết quả này do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh công bố chiều 15/8.
Bình luận 0

Trước đó, khi có thông tin bệnh nhân này nghi nhiễm, lãnh đạo thành phố, phường Thanh Bình cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại khu vực ngõ 10 để duyệt phương án phong toả. Quanh nhà số 5 của bệnh nhân T.V.Đ.T. đã được phun khử trùng. Người dân trong khu vực được yêu cầu hạn chế đi lại, phải đeo khẩu trang.

Phong toả thêm một ngõ ở TP. Hải Dương do xuất hiện một ca Covid-19 mới - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tổ chức 3 chốt phong tỏa ở 5/10 Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình, TP.Hải Dương

16h30 ngày 15/8, Công an phường Thanh Bình đã lập các chốt tại số 5/9/10, 34/10 và 3/10 Trần Văn Giáp.

Được biết, bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Cùng gia đình đi Sa Pa (Lào Cai), đi lại nhiều nơi ở TP.Hải Dương, huyện Nam Sách. Bệnh nhân này cùng bố mẹ và anh chị em đã được cách ly y tế từ ngày 5/8.

Phong toả thêm một ngõ ở TP. Hải Dương do xuất hiện một ca Covid-19 mới - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phun diệt khuẩn trước khi tiến hành phong tỏa ngõ 10 Trần Văn Giáp

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, qua rà soát có 31 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh này. Ban Chỉ đạo TP.Hải Dương, huyện Nam Sách tiến hành phong tỏa, khử trùng ngay khu phố bệnh nhân ở và nhà số 88 Mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách (nơi bệnh nhân từng đến). Khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có Trường THPT Hồng Quang (nơi bệnh nhân nhập học chiều 5.8); đề nghị nhà trường tiến hành rà soát ngay các trường hợp tiếp xúc F1, F2 trong buổi chiều bệnh nhân đến nhập học.

Trước đó, Hải Dương đã quyết định phong tỏa thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang và một khu vực ở phố Ngô Quyền, TP.Hải Dương có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là bảo vệ tại quán Bò tươi 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem