Chủ đề nóng

Phủ màng để kéo dài tuổi thọ cho trái cây

Thứ hai, ngày 05/03/2012 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sau thời gian thử nghiệm, công nghệ phủ màng bảo quản trái cây tươi của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã được nhiều doanh nghiệp ưa thích sử dụng.
Bình luận 0

Trái cây sau khi thu hoạch và sơ chế sẽ được phủ lên bề mặt một lớp chế phẩm chiết xuất từ sáp để bảo quản và làm đẹp cho sản phẩm. Ở nhiệt độ bình thường, chế phẩm giúp kéo dài "tuổi thọ" thêm khoảng 8 ngày cho xoài, 40 - 50 ngày cho cam, quýt; 15 ngày cho chuối và gần 100 ngày đối với bưởi.

Ngoài ra, do được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên như sáp ong, sáp carnauba, nhựa cánh kiến đỏ, axit béo... nên sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, nông dân có thể pha chế phẩm vào bình có vòi rồi phun một lớp mỏng phủ lên trái cây.

Sau khi khô, dung dịch sẽ tạo thành màng mỏng, làm chậm quá trình hô hấp, giảm mất nước tự nhiên và làm chậm quá trình già hóa của trái cây. Ngoài ra, lớp màng còn có nhiệm vụ ngăn sự tấn công của các loại vi khuẩn, gây ra hiện tượng thối, nhũn khi trái chín. Giá bán chế phẩm này dao động 130.000 - 150.000 đồng/lít, có thể xử lý cho 500kg trái cây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem