Chủ đề nóng

Phú Thọ: Đại sứ các nước tặng quà học sinh nghèo nhân ngày khai giảng

PV Thứ năm, ngày 05/09/2019 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xã Thanh Xá (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao. Trường Trung học cơ sở Thanh Xá được ra đời vào năm 1964, hiện các lớp học đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho việc dạy và học của nhà trường.
Bình luận 0

Nhân dịp năm học mới 2019 – 2020, sáng 5/9, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đại sứ, Đại biện, đại diện Đại sứ quán các nước Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đức, Italia, Thái Lan, Singapore, Peru, Indonesia, Angola, Venezuela, Mexico, Sri Lanka, Pakistan, Bangladesh, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội…đã về thăm nhà trường, dự lễ khai giảng chung vui với thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp này, đoàn đã tặng trường 23 suất học bổng cho 23 học sinh nghèo học giỏi tiêu biểu (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); 5 triệu đồng tiền mặt cho Ban giám hiệu nhà trường; 01 bộ máy chiếu - màn chiếu; 214 ba lô học sinh. Đặc biệt, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, đại diện cho đoàn đã trao tặng số tiền 1,1 tỷ đồng để góp phần cùng với vốn đối ứng của tỉnh Phú Thọ xây mới cho trường Trung học cơ sở Thanh Xá dãy nhà 8 phòng học.

Đại sứ các nước tặng quà nhà trường và các em học sinh nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga bày tỏ mong muốn món quà nhỏ của đoàn công tác sẽ góp phần làm khang trang hơn cơ sở vật chất của nhà trường, các thầy cô giáo yên tâm công tác và các cháu học sinh được học tập trong các lớp học đảm bảo an toàn.

Xúc động trước tình cảm của đoàn công tác, hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới Đại sứ và đoàn công tác, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, cảm ơn sự kết nối của Sở Ngoại vụ tỉnh đã dành cho thầy và trò nhà trường.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tới chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và tìm hiểu nghệ thuật Hát Xoan Phú Thọ - Di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO vinh danh.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem