Chủ đề nóng

Phú Thọ: "Gà đồng" là con gì mà dân ở đây ra sông Đà nuôi la liệt, vớt lên bờ bán 55.000 đồng/kg?

Thứ sáu, ngày 12/02/2021 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con ếch trong nhiều năm trở lại đây được coi là vật nuôi cho hiệu quả kinh tế ở xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ). Nuôi ếch chủ động được đầu ra, ếch dễ nuôi và được các hộ dân ở nhiều huyện, thị của tỉnh chăn nuôi.
Bình luận 0

Do có đặc tính thịt trắng, thơm, ngọt nên ếch còn được gọi là " gà đồng" khi chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như lẩu ếch, ếch chiên, ếch om chuối đậu, ếch om măng...ở các nhà hàng, quán ăn đặc sản.

Phú Thọ: "Gà đồng" là con gì mà dân ở đây ra sông Đà nuôi la liệt, vớt lên bờ bán 55.000 đồng/kg? - Ảnh 1.

Giá ếch thương phẩm hiện tại khoảng 50-60 ngàn/kg

Bên cạnh việc chăn thả tại các trại, ao nuôi bán tự nhiên, thì đã xuất hiện mô hình mới, mạnh dạn từ cách nghĩ mới của ông Thiều Minh Thế, khu 5 xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ), khi lần đầu tiên triển khai mô hình nuôi ếch trên sông Đà.

Phú Thọ: "Gà đồng" là con gì mà dân ở đây ra sông Đà nuôi la liệt, vớt lên bờ bán 55.000 đồng/kg? - Ảnh 2.

Phú Thọ: "Gà đồng" là con gì mà dân ở đây ra sông Đà nuôi la liệt, vớt lên bờ bán 55.000 đồng/kg? - Ảnh 3.

Ở xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) ếch được thả trên lưới, dưới mặt lưới là các lồng cá.

Tuy nhiên, ông Thế cho biết: Sau khi thả ếch giống tầm 15-20 hôm người chăm nuôi phải chú ý vì lúc này ếch đã lớn, hay cắn và làm chết lẫn nhau. 

Do đó, phải thường xuyên theo dõi ếch, tách đàn phù hợp để giảm thiếu số ếch giống bị chết. Bên cạnh đó là đảm bảo chất lượng cám, duy trì cho ếch ăn điều độ, đúng lượng để ếch có điều kiện dinh dưỡng cho sự tăng trọng.

Với đầu ra lớn, giá khoảng 50.000-60.000 ngàn/kg, nghề nuôi ếch trên sông Đà có khả năng nhân rộng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tăng thu nhập cho các hộ dân.

Quốc Hội (Báo Phú Thọ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem