Chủ đề nóng

Phú Thọ: Trung tâm Sản Nhi nghìn tỷ, chuyên môn có tương xứng?

P.V Thứ năm, ngày 28/03/2019 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Sản Nhi thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng vừa chính thức được đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, liệu rằng chất lượng khám chữa bệnh có tương xứng với quy mô hay không?
Bình luận 0

Trung tâm Sản Nhi thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, Trung tâm Sản Nhi thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được khởi công xây dựng từ tháng 10.2016 trên khu đất được quy hoạch là 6,74ha (trong đó Trung tâm Sản Nhi là 3,7ha) với quy mô giai đoạn I là 500 giường bệnh, được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn, đảm bảo các yếu tố Sáng - Xanh – Sạch – Đẹp, hài hòa về kiến trúc, thân thiện với môi trường.

Trung tâm Sản Nhi bao gồm 2 khối nhà có chiều cao 5 tầng và 7 tầng với cơ cấu tổ chức gồm 5 phòng chức năng và 19 khoa lâm sàng, cận lâm sàng chuyên sâu trong lĩnh vực sản khoa và nhi khoa.

Khi đến đây, bệnh nhân và sản phụ sẽ được đón tiếp, hướng dẫn tận tình.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ: Có 8 phòng mổ và hệ thống Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đạt tiêu chuẩn Châu Âu; Hệ thống xử lý chất thải lỏng sau xử lý đạt chất lượng loại A; Các phòng bệnh được đầu tư khép kín đồng bộ và có nhiều loại dịch vụ để người bệnh có thể lựa chọn, có các khu vui chơi cho trẻ em; Khoa dinh dưỡng tiết chế cung cấp đầy đủ các chế độ ăn bệnh lý và có các phòng ăn theo yêu cầu cho khách, người nhà người bệnh. Đặc biệt, Trung tâm Sản Nhi có khu vực thương mại để phục vụ trực tiếp các nhu cầu thiết yếu cho người bệnh/người nhà người bệnh và khách đến.

Về chuyên môn, Trung tâm Sản Nhi được sự hỗ trợ trực tiếp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, trong việc tiếp nhận các cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ xuống đào tạo tại các bệnh viện này cũng như chuyển giao các kỹ thuật cao để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân trong chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực sản khoa và nhi khoa.

Là nơi có các bác sỹ, điều dưỡng có tay nghề cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước.

Riêng về lĩnh vực hiếm muộn, bên cạnh việc được đào tạo và chuyển giao từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của tỉnh Phú Thọ, bệnh viện đã cử đoàn cán bộ gồm 6 bác sỹ, điều dưỡng và chuyên viên phôi học tham gia đào tạo, nhận chuyển giao kỹ thuật về IVF tại Trung tâm Kato Repro Biotech - Một trong các trung tâm lớn của Hệ thống IVF Kato Nhật Bản. 

Trung tâm Sản Nhi được thành lập với cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại và là cơ sở chuyên môn trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ phát huy được lợi thế về trình độ chuyên môn, tay nghề của đội ngũ cán bộ thầy thuốc. Tạo thêm cơ hội thúc đẩy xã hội hóa, trong đầu tư phát triển sự nghiệp y tế và tạo điều kiện cho các cơ sở y tế nhà nước, có cơ hội tiếp cận với các phương thức quản trị bệnh viện mới của các nước phát triển. Mặt khác sẽ giúp cho ngành y tế Phú Thọ có cơ hội phát triển chuyên sâu về chuyên ngành sản khoa và nhi khoa.

Quầy lễ tân Khoa nhi hô hấp.

Quầy lễ tân Khoa nhi sơ sinh.

Hành lang sạch sẽ, rộng rãi.

Phòng bệnh với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng thiết yếu, hiện đại.

Trung tâm Sản Nhi sẽ góp phần giảm dần khoảng cách chuyên môn giữa tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Đưa các dịch vụ y tế tốt nhất đến gần dân, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân của tỉnh Phú Thọ và một số vùng lân cận được tiếp cận thuận lợi, công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến Trung ương, tiết kiệm chi phí cho người bệnh/người nhà người bệnh và cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem