Chủ đề nóng

Phú Yên đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Đĩa

Hùng Phiên Thứ năm, ngày 01/04/2021 12:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gành Đá Đĩa là một trong những danh thắng hấp dẫn bậc nhất ở Việt Nam với hàng vạn du khách đến tham quan chiêm ngưỡng mỗi năm.
Bình luận 0

Ngày 1/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức kỷ niệm 410 năm Phú Yên hình thành, phát triển (1611 - 2021) và đón bằng di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Đĩa.

Phú Yên: Nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Đĩa - Ảnh 1.

Đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Đĩa tại lễ kỷ niệm 410 năm Phú Yên hình thành và phát triển (2611-2021).

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương nêu rõ, đầu thế kỷ 17, từ đèo Cù Mông đến núi Đá Bia đã trở nên trù phú, xóm làng đông đúc trải dài, là cơ sở để triều đình thành lập phủ Phú Yên với hai huyện Đồng Xuân và Tuy Hòa vào năm 1611. Thời gian đã hơn bốn thế kỷ, với biết bao thăng trầm của lịch sử, tên gọi Phú Yên vẫn giữ nguyên không đổi cho đến ngày nay.  

Trải qua quá trình đấu tranh và xây dựng, Phú Yên hôm nay đang từng ngày đổi mới và phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Kinh tế tỉnh có bước phát triển mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng luôn duy trì ở mức khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực.

Phú Yên: Nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Đĩa - Ảnh 2.

Gành Đá Đĩa đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước

Tại buổi lễ, đại diện Bộ VHTTDL đã trao bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Đĩa.

Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên) là một trong những danh thắng hấp dẫn bậc nhất ở Việt Nam, được Bộ VHTTDL xếp hạng thắng cảnh quốc gia vào năm 2005. 

Mỗi năm có hàng vạn du khách đến tham quan chiêm ngưỡng danh thắng này. Việc Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Gành Đá Đĩa là di tích quốc gia đặc biệt có ý nghĩa rất quan trọng, một lần nữa khẳng định giá trị độc đáo của tuyệt tác thiên nhiên này. Đây cũng là điều kiện để tỉnh Phú Yên tiếp tục nâng cao công tác bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị của danh thắng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem