Chủ đề nóng

Phú Yên: Tạo thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa trong dịch Covid-19

Hùng Phiên Thứ bảy, ngày 24/07/2021 17:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh xét nghiệm miễn phí cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh.
Bình luận 0

Ngày 24/7, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản chỉ đạo các các cấp ngành của tỉnh về việc xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa.

Theo đó, chỉ đạo lực lượng chức năng không kiểm tra giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa chỉ lưu thông trong phạm vi nội bộ địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 hoặc bổ sung biện pháp ở mức cao hơn.

Phú Yên: Tạo thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

30 tấn rau củ do các đoàn thể tỉnh Lâm Đỗng hỗ trợ người dân Phú Yên trong dịch Covid-19 (Ảnh: CTV)

Trường hợp vận chuyển hàng hóa lưu thông từ khu vực giãn cách theo Chỉ thị 16 và khu vực phong tỏa sang khu vực liền kề đang áp dụng cấp độ phòng chống dịch bệnh thấp hơn, người điều khiển phương tiện phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Tổ chức phân luồng giao thông, điều phối các điểm dừng nghỉ đảm bảo an toàn phòng chống dịch; có thể bổ sung các điểm khi cần thiết và kiểm tra, giám sát việc thực hiện đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông, tránh tình trạng ùn ứ phương tiện trên các cung đường.

Yêu cầu các địa phương có tuyến quốc lộ dẫn vào địa bàn tỉnh chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan bố trí xét nghiệm miễn phí cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp thẻ nhận diện ưu tiên luồng xanh trên các tuyến giao thông, có mã QR code.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem