Chủ đề nóng

phúc lợi

 • Năm 2020: 81% người cao tuổi sống ở nông thôn

  Năm 2020: 81% người cao tuổi sống ở nông thôn

  (Dân Việt) - Đây là con số được đề cập tại Hội thảo quốc tế về Hỗ trợ chăm sóc và phúc lợi xã hội cho người già và người tàn tật tổ chức tại TP.HCM, ngày 23.8.
 • Thiếu điều dưỡng viên cho người già

  Thiếu điều dưỡng viên cho người già

  (Dân Việt) - Điều dưỡng viên chăm sóc người già, người tàn tật tại Việt Nam đang thiếu hụt nghiêm trọng dù nhu cầu rất lớn. Đó là nhận định của các chuyên gia tại "Hội thảo Hỗ trợ chăm sóc và Phúc lợi xã hội cho người già và người tàn tật" do Hiệp hội Hỗ trợ chăm sóc và Phúc lợi xã hội cho người già, người tàn tật châu Á của Nhật Bản tổ chức trong 2 ngày 23 và 24.8.
 • 11ha “đất vàng” bị bỏ hoang

  11ha “đất vàng” bị bỏ hoang

  (Dân Việt) - Người dân TP.Mỹ Tho đang rất bức xúc vì quỹ đất công để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội khan hiếm trong khi 11ha đất công nằm mặt tiền lại bị bỏ hoang trong 15 năm qua. Đó là diện tích đất ao sen nằm dọc theo quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Phước Thạnh (TP.Mỹ Tho).
 • Bưu điện văn hóa xã: Có cũng như không

  Bưu điện văn hóa xã: Có cũng như không

  (Dân Việt) - Đã có thời gian, Bưu điện văn hóa xã là địa chỉ gắn bó với người dân ở vùng nông thôn. Nhưng đến nay, nó đang “sống thực vật” theo kiểu... có cũng như không.
 • “Quỹ của xã Thanh Văn có cơ sở bền vững”

  “Quỹ của xã Thanh Văn có cơ sở bền vững”

  (Dân Việt) - Đó là khẳng định của ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch HĐQT lâm thời Quỹ Bảo hiểm và phúc lợi xã Thanh Văn (Thanh Oai, Hà Nội).
 • Thận trọng khi làm “lương hưu nông dân”

  Thận trọng khi làm “lương hưu nông dân”

  (Dân Việt) - Ths Phùng Bá Đề - Trưởng khoa Bảo hiểm, Trường Đại học Lao động Xã hội thẳng thắn đưa ra nhiều phản biện về chính sách lương hưu nông dân nói chung từ mô hình “Quỹ Bảo hiểm và phúc lợi nhân dân” xã Thanh Văn (Thanh Oai, Hà Nội).
 • Nhật nhất trí chi gần 50 tỷ USD cho tái thiết

  Nhật nhất trí chi gần 50 tỷ USD cho tái thiết

  Dân Việt - Ngày 22.4, nội các Nhật Bản nhất trí chi khoảng 50 tỷ USD cho công cuộc tái thiết sau thảm họa. Chính phủ sẽ phân bổ số tiền trên thông qua các hoạt động phúc lợi xã hội.
 • Nông dân nhận... lương  hưu

  Nông dân nhận... lương hưu

  (Dân Việt) - Các cụ cao tuổi là những người đầu tiên được nhận lương hưu ND. Gương mặt của các cụ đều tươi cười rạng rỡ. Hội trường trước giờ khai mạc thật rộn rã với những câu chuyện thăm hỏi nhau về sức khoẻ, con cháu...
 • Sinh viên Việt bị tấn công tại Australia đã hồi phục

  Sinh viên Việt bị tấn công tại Australia đã hồi phục

  (Dân Việt) - Theo tin từ Đại sứ quán Australia ngày 5.4, Vũ Ngọc Minh (thứ hai, từ phải sang) - sinh viên Việt Nam bị tấn công tại Melbourne (Australia) hồi tháng 12-2010, đã có sự hồi phục tích cực.
 • Bình Dương: Cháy cây xăng, ba người bỏng nặng

  Bình Dương: Cháy cây xăng, ba người bỏng nặng

  (Dân Việt) - Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31.3, một cửa hàng bán xăng dầu thuộc Doanh nghiệp Kinh doanh xăng dầu Phúc Lợi, thị trấn Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương đã phát cháy dữ dội khiến ba người bị bỏng.