Chủ đề nóng

Praha chào Hà Nội nghìn năm tuổi

Thứ hai, ngày 11/10/2010 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chiều 10-10, trong không khí đầm ấm, buổi biểu diễn múa rối của Nhà hát Spejpi & Hurvinek đã kết thúc những chương trình đặc sắc của đoàn nghệ thuật Thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) chào mừng Thăng Long - Hà Nội tròn 1000 tuổi.
Bình luận 0

Mong muốn dùng nghệ thuật làm cầu nối giữa hai dân tộc, chào mừng Đại lễ và 60 năm thiết lập quan hệ Việt - Séc, từ ngày 2 đến 10-10 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, đoàn nghệ sĩ từ Thủ đô Praha đã tổ chức nhiều tiết mục đặc sắc phục vụ công chúng.

Ngày 3 và 4-10 tại trụ sở Hội Việt -Séc ở phố Xã Đàn, khán giả đã được tận hưởng không gian nhạc Jazz khá mới mẻ thưởng thức phần trình diễn của dàn nhạc Jazz Big Band thuộc Nhạc viện Praha, một trong những dàn nhạc Jazz nổi tiếng nhất châu Âu (ảnh).

Những buổi biểu diễn múa rối truyền thống của nhà hát Spejbl and Hurvinek danh tiếng thu hút rất đông người xem. Bên cạnh đó là triển lãm "Việt Nam tại Praha" với các tác phẩm tranh, ảnh về những người dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, kinh doanh, xây dựng và phát triển... tại Praha.

Thú vị hơn, đoàn TP.Praha còn mang đến Hà Nội những món ăn điển hình của người Việt mà 60 năm nay đã phổ biển tại Praha. Đáp lại tình cảm của Praha với Hà Nội, nhà thiết kế Lan Hương đã tổ chức lễ hội áo dài với sự tham gia của 50 siêu mẫu, nghệ sĩ Hà Nội và Praha.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem