Chủ đề nóng

Putin dập tan vụ đầu độc cựu điệp viên Nga tại Anh tại G20

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 28/06/2019 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Vladimir Putin đã lạnh lùng gạt bỏ những quan ngại và chỉ trích của Anh liên quan đến vụ tấn công Novichok ở Salisbury nhắm vào bố con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal.
Bình luận 0

Tổng thống Vladimir Putin 

Theo báo Anh Daily Star, Tổng thống Putin sẽ đến dự hội nghị G20 ở Nhật Bản tuần này và gặp Thủ tướng Anh tại đây.

Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Anh kể từ khi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông là Yulia Skripal bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok vào tháng 3 năm ngoái. Bà May, người sẽ chính thức rời văn phòng thủ tướng Anh tháng 6 này được cho là sẽ yêu cầu ông Putin giao nộp 2 thủ phạm chính trong vụ án này. 

Phát biểu trước khi chạm trán bà May, ông Putin đã gạt bỏ vụ Skripal và bình luận rằng có quá nhiều tranh cãi xung quanh vụ đầu độc cựu điệp viên Nga.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông là Yulia Skripal  

"Nghe này, tất cả những ồn ào xung quanh vụ đầu độc cựu điệp viên (Nga) là không đáng để phá vỡ quan hệ giữa các quốc gia. Câu chuyện này như chúng ta thấy đấy, không đáng một xu", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh. 

"Danh sách cáo buộc chống lại nhau có thể tiếp diễn. Họ nói: "Các ông đầu độc bố con nhà Skripal. Đầu tiên, họ phải có bằng chứng", ông Putin nói thêm. Bên cạnh đó, ông chủ Điện Kremlin cũng gửi cảnh báo cứng rắn tới những người Nga đang có ý đồ "phản bội" quê hương. 

"Thực tế, tội phản quốc là tội ác nghiêm trọng nhất và những kẻ phản bội phải bị trừng phạt. Tôi không nói rằng sự cố Salisbury là cách để trừng phạtó. Không phải thế. Nhưng những kẻ phản bội phải bị trừng phạt", ông Putin nhấn mạnh. 

Những bình luận của ông được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên diện rộng, bao quát rộng rãi về mối quan hệ đang xuống cấp nghiêm trọng của Nga với phương Tây. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem