Chủ đề nóng

Putin sử dụng chiến thuật tình báo KGB với Zelensky như thế nào?

Tuấn Anh Thứ ba, ngày 27/08/2019 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên gia cho rằng, Tổng thống Nga Putin quan tâm đến các cuộc đàm phán dự kiến ​​với tổng thống Ukraine.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Putin (phải) và Tổng thống Ukraine Zelensky (trái).

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sử dụng chiến thuật KGB-FSB để "thăm dò" Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để tìm ra cách tiếp cận phù hợp với ông, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu pháp lý quân sự Oleksandr Musienko bình luận.

Bình luận với tờ Obozrevatel về tuyên bố của Putin về "sự lạc quan thận trọng" đối với chính phủ mới của Ukraine, chuyên gia Musienko nói: "Tôi nghĩ rằng ông [Putin] đang cố gắng gây ảnh hưởng đến tổng thống Ukraine Zelensky ".

Vị chuyên gia này cũng cho rằng Putin quan tâm đến các cuộc nói chuyện dự kiến ​​với tổng thống Ukraine "Bởi vì điều đó rất có lợi nếu trước tiên thăm dò ông ta, hiểu chân dung tâm lý, xem cách ông ta phản ứng để tìm ra cách tiếp cận với ông ta ...”

“Trên thực tế, đó là chiến thuật của KGB-FSB để giành quyền kiểm soát người này sau này, " ông Musienko nói thêm.

Ông Musienko cho rằng thông qua các cuộc điện đàm có tính chất thăm dò, ông Putin đã nhận ra một số điều cơ bản. "Ông Putin đã bắt đầu hiểu được đòn bẩy nào có thể tiếp tục được áp dụng trong tương lai, và điều gì nằm trong giới hạn 'lạc quan thận trọng'".

Đồng thời, chuyên gia lưu ý rằng không có căn cứ bổ sung nào cho "sự lạc quan "của Putin và rằng,  bằng chứng là trong cuộc điện đàm cấp cao, hai nguyên thủ đã trao đổi về trạng thái đặc biệt của Donbass:

"Sau đó phía văn phòng Tổng thống Ukraine đã lập tức phát thông cáo chính thức, trong đó nêu rõ rằng Tổng thống Zelensky sẵn sàng bảo vệ quyền lợi của tất cả công dân Ukraine và không có thay đổi nào khác trong Hiến pháp nước này”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem