Ngoài việc chọn quà cho chị em ngày 8/3 ý nghĩa thì có một cách "cưa đổ" trái tim của các người đẹp là tự tay làm quà tặng.
Nếu bạn dùng quà cho chị em ngày 8/3 là những bông hồng hoành thánh vừa đẹp vừa ngon này thì chắc chắn người nhận sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú.
Nhân hoành thánh cũng rất đa dạng, thông thường kèm thêm nhiều loại rau củ và nấm mèo trộn cùng nhân tôm thịt, đặc biệt là phần bắp cải giúp món ăn giòn giòn.
Món bánh cuốn màu hồng đáng yêu được cuốn từ bánh tráng thanh long, thêm chả lụa và chả chiên tạo hình hoa hồng với cách làm đơn giản, chắc chắn sẽ là món quà cho chị em ngày 8/3 vô cùng ý nghĩa.
- Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu mè, tương cà, sốt mayonaise, tiêu xay
Cách làm:
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, 1/2 cắt hạt lựu
- Nấm mèo rửa sạch, bỏ gốc, băm nhỏ
- Bắp cải rửa sạch, cắt hạt lựu
- Tôm luộc chín, bỏ vỏ, cắt hạt lựu
- Hành bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ
- Trộn đều tất cả phần nhân, trứng cút để riêng, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè và trộn đều lần nữa, để 15 phút cho thấm gia vị
- Cho nhân vào giữa lá hoành thánh, dùng nước dán các mép lại. Với các bạn nhỏ thì chỉ cần xếp chéo hình tam giác và dán lại là xong
* Tạo hình hoa hồng:
- Hoành thánh dùng cái chén nhỏ cố định, dùng dao cắt dạng hình tròn rồi xếp 5 lá chồng lên nhau, lá sau cách nhau khoảng 2/3 lá trước nhé
- Cho phần nhân vào giữa, dùng nước để dán các mép rồi xếp đôi 5 lá hoành thánh lại, chừa hai đầu không cho nhân
- Cuộn tròn tạo hình bông hồng
- Chiên trong nồi nhỏ hoặc chảo ngập dầu, có thể nấu cùng nước dùng cho món hoành thánh nước.
Món hoành thánh chiên giòn rụm, thơm phức, chấm cùng tương cà và sốt mayonaise rất ngon.
- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, bỏ cuống cắt thật nhỏ. Cà rốt và su su gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ
- Trộn mộc nhĩ cùng thịt xay và 2mc nước mắm, chút hạt nêm, chút tiêu. Nếu thích ăn tôm thì đập dập tôm, băm nhỏ và trộn cùng thịt và nấm mèo.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho đầu hành lá đập dập vào phi thơm lên, xào chín thịt, tôm, tiếp đến là mộc nhĩ, rau củ, nêm ít nước mắm, ít hạt nêm, ít tiêu cho thơm
2. Cuốn bánh:
- Bắc chảo nước lên bếp, nước hơi âm ấm cho 2 muỗng dầu ăn vào, nhấc chảo xuống
- Cho lần lượt từng cái bánh tráng vào chảo nước ấm, mỗi đợt khoảng 3-5 cái thôi vì bánh rất nhanh mềm
- Sau khoảng 1 phút bánh mềm, luồn tay lấy cái bánh dưới cùng lên cuốn trước.
- Cho bánh ra thớt, cho nhân vào, gấp hai bên để phần nhân không bị rơi ra và cuộn bánh lại
- Nhẹ nhàng xếp tất cả bánh vào dĩa
3. Hấp bánh:
- Dùng nồi hấp: cho đĩa bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 3-5 phút cho bánh mềm (cách này bánh sẽ ngon và mềm hơn )
- Dùng lò vi sóng: bọc màng thực phẩm và cho dĩa bánh vào lò vi sóng hâm khoảng 1-1,5 phút tùy lò.
- Sau đó chỉ cần xếp chả lụa và chả chiên hình hoa hồng vào, múc nước chấm ra chén, rắc hành phi lên đĩa và thưởng thức món bánh cuốn mềm ngon nóng hổi. Món này có thể làm cấp đông, khi ăn đem ra ngoài hấp vài phút, không cần rã đông trước, là có ngay món bánh cuốn thơm ngon.
Chúc các bạn thành công khi tự tay làm quà cho chị em ngày 8/3.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.