Chủ đề nóng

Quà Tết nghĩa tình đến sớm với đồng bào khó khăn vùng biên Bình Phước

Trần Đáng Thứ bảy, ngày 24/12/2022 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những phần quà Tết nghĩa tình đã được trao tận tay bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lộc Thiện, Lộc Thuận (huyện Lộc Ninh, Bình Phước) với mong muốn bà con có cái Tết Nguyên đán 2023 ấm cúng, sum vầy.
Bình luận 0

200 phần quà Tết được Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Cơ quan Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Văn phòng miền Nam, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng SMBC (FE Credit) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bình Phước thực hiện.

Quà Tết nghĩa tình đến sớm với đồng bào khó khăn vùng biên Bình Phước - Ảnh 1.

Các thành viên trong đoàn tặng quà, lãnh đạo địa phương chung vui cùng bà con nông dân được tặng quà Tết. Ảnh: Trần Đáng

 Xúc động những món quà Tết nghĩa tình

Từ khá sớm chị Phạm Thị Hằng đã có mặt tại trụ sở xã Lộc Thuận để mong nhận được món quà Tết của các nhà hảo tâm. Theo chị Hằng, nhà chị có 2 vợ chồng và 1 đứa con nhỏ. Do nhà không có đất sản xuất nên 2 vợ chồng phải đi làm thợ cạo mủ cao su thuê để chi tiêu trong gia đình.

"Mỗi ngày đi cạo mủ, mỗi người được trả công 150.000 đồng. Số tiền 2 vợ chồng kiếm được chỉ giúp cả nhà sống tạm qua ngày", chị Hằng thổ lộ.

Chính vì vậy, những ngày sắp Tết, nhận được phiếu nhận quà Tết của những mạnh thường quân, chị Hằng rất mừng, ít nhiều cũng có cái để tiêu pha trong 3 ngày Tết.

"Tết mà trong nhà trống trơn tủi lắm, phải có ít thịt bánh để cúng ông bà, tổ tiên. Có được món quà của nhà hảo tâm tôi biết ơn lắm", chị Hằng bùi ngùi.

Khấm khá hơn chị Hằng, có đất để trồng cao su, nhưng sáng nay ông Nguyễn Đức Lâu (xã Lộc Thiện) cũng đến trụ sở xã để nhận quà Tết. Theo ông Lâu, với 400 gốc cao su đang lấy mũ không thể nuôi 4 người trong gia đình ấm no.

"Cứ 3 ngày tôi lấy mủ cao su một lần. Mấy năm nay giá cao su khá thấp nên cuộc sống gia đình khá khó khăn. Tết lo lắm, phải có ít tiền, quà cáp trong nhà", ông Lâu bộc bạch.

Quà Tết nghĩa tình đến sớm với đồng bào khó khăn vùng biên Bình Phước - Ảnh 3.

Đại diện Công ty Tài chánh TNHH Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng SMBC (FE Credit) trao quà Tết cho người dân. Ảnh: Trần Đáng

Quà Tết là hỗ trợ, phấn đấu thoát nghèo là chính

Ông Hoàng Thế Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lộc Thuận cho biết, Lộc Thuận là xã vùng sâu, vùng xa, dân số trên 10.000 người với khoảng 2.300 hộ. Bà con trên địa bàn chủ yếu làm nông nghiệp, nhưng diện tích mỗi hộ khá ít nên thu nhập chưa cao.

Hiện, xã Lộc Thuận còn hơn 40 hộ nghèo, 35 hộ cận nghèo. Đặc biệt, gần 300 hộ được bảo trợ xã hội. Do đó, các hộ này rất cần sự giúp đỡ của Nhà nước, nhà hảo tâm… để giúp bà con có điều kiện thoát nghèo.

"Những món quà Tết của các nhà tài trợ trong lúc này khiến bà con rất vui. Đây là những hộ có hoàn cảnh thật dự khó khăn trên địa bàn", ông Nam chia sẻ.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Lộc Thiện Ngô Thị Trùy Trang cũng chia sẻ, mặc dù số hộ nghèo trên địa bàn không còn, nhưng đời sống một số bà con vẫn còn khó khăn, cần phải hỗ trợ. Hiện, bà con nông dân trên địa bàn xã chủ yếu trồng cao su, tiêu, điều. Một số bà con làm công nhân cạo mủ cao su.

"Chính quyền luôn vận động, hỗ trợ bà con nông dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập để thoát nghèo, vươn lên khá giả", bà Trang chia sẻ.

Quà Tết nghĩa tình đến sớm với đồng bào khó khăn vùng biên Bình Phước - Ảnh 4.

Một nông dân ở xã Lộc Thiện vui mừng chia sẻ phần quà Tết sau khi được nhận. Ảnh: Trần Đáng

Cùng quan điểm với bà Trang, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Vinh cho rằng, bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể, tổ chức, xã hội cũng vào cuộc hỗ trợ bà con khó khăn, nhất là vào những dịp lễ, Tết.

"Tuy nhiên, tôi cho rằng có giúp mấy cũng sẽ hết, bà con cần phải nỗ lực hơn nữa tăng gia sản xuất để tăng thu nhập, thoát nghèo", ông Vinh nói.

Ông Vinh cũng không quên cảm ơn sự quan tâm của đoàn với món quà Tết gửi đến bà con nông dân khó khăn. Đây là sự sẻ chia đúng lúc giúp bà con có cái Tết no đủ, sum vầy, yêu thương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem