Chủ đề nóng

Quách Ngọc Tuyên nói gì về cảnh Bào Ngư mất trong "Vi Cá tiền truyện"?

Loan Ngọc Thứ sáu, ngày 28/12/2018 07:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam diễn viên chia sẻ về cảnh phim khiến anh tâm đắc nhất trong bộ phim hiện đã thu hút hơn 47 triệu lượt xem.
Bình luận 0

Trong dòng phim web drama rầm rộ chiếu mạng năm qua, "Vi Cá tiền truyện" bất ngờ trở thành cái tên nổi bật. Chỉ mới 3 tập phim phát hành trên Youtube, phim đã thu hút số lượt xem kỷ lục hơn 47 triệu. 

Điểm đáng nói là bộ phim đại diện cho một cách làm "ăn theo" thông minh từ các phim giang hồ ăn khách trước đó, cùng xoay quanh giới giang hồ Chợ Mới. Người lên ý tưởng và đổ công sức đầu tư cho "Vi Cá tiền truyện" là cái tên vừa lạ vừa quen: Quách Ngọc Tuyên. 

Anh chia sẻ: "Thật ra cái tên Vi Cá lần đầu tiên xuất hiện trong “Giải cứu tiểu thư” của Hồ Việt Trung, đến “Giang hồ Chợ Mới” của Mr Tô rồi qua tới “Thập tam muội”. Lý do là vì cùng một ekip làm việc nên đều bám vào một nội dung duy nhất, dẫn đến các nhân vật đều có sự liên kết với nhau. Cả trong “Vi Cá tiền truyện”, tuyến nhân vật này vẫn được giữ nguyên".

- Vậy ý tưởng thực hiện “Vi Cá tiền truyện” anh có từ khi nào? Vì sao anh quyết định làm một sản phẩm riêng của mình?

Tuyên đã ao ước có một sản phẩm cho riêng mình từ rất lâu rồi, tuy nhiên thời điểm đó Tuyên chưa đủ lực, chưa đủ kinh phí để thực hiện.

Để nói đến quyết định làm một nhánh riêng cho Vi Cá, thì sau 2 lần tham gia phim của anh Hồ Việt Trung, nhân vật Vi Cá được khán giả đón nhận nhiệt tình. Từ đó Tuyên bắt đầu suy nghĩ đến chuyện sẽ tìm hướng riêng cho mình. Thật ra, lúc đó trong đầu Tuyên có rất nhiều câu hỏi đặt ra: nên làm Vi Cá như thế nào, hướng đi ra sao? Kế hoạch cụ thể thế nào?

Khô Mực (Thái Vũ) cũng chính là người viết ca khúc nhạc phim gây sốt thời gian qua

Web drama "Vi Cá tiền truyện" là đứa con đầu lòng

- Cảm xúc của anh như thế nào, khi ngay tập đầu tiên, phim đã đạt hơn 20 triệu lượt xem?

Rất "sướng". Thật sự làm phim thì Tuyên không lo lắm, nhưng Tuyên lo quá trình làm hậu kỳ. Giai đoạn mình cảm thấy lo lắng nhất là khi phim gần phát sóng, liệu sản phẩm mình ra khán giả có đón nhận không? Làm thế nào để khán giả biết đến Quách Ngọc Tuyên và anh em có một sản phẩm riêng để tiếp nhận? Vì ngay cả kênh Youtube cá nhân Tuyên cũng đi từ con số 0.

Trong quá trình quay, anh em đều cảm nhận mọi thứ rất suôn sẻ. Đến khi sản phẩm ra, anh em cũng đều hỗ trợ Tuyên bằng cách chia sẻ phim để khán giả dễ dàng đón nhận.

Cảm giác lúc chuẩn bị ra mắt rất lạ, rất nôn nao. Nam Thư từng nói với Tuyên: “Anh phải thành công trong sản phẩm này, anh không được chết”. Chính Nam Thư và mọi người cũng đã hỗ trợ Tuyên rất nhiều trong quá trình thực hiện.

- Trong web drama này, đâu là cảnh anh tâm đắc nhất?

Đó là trong tập 3, cảnh Bào Ngư mất. Vì rõ ràng trong thể loại này, diễn hài hay hành động đã là nét diễn bình thường rồi, nhưng để lấy được nước mắt khán giả thật sự rất khó.

Ngoài ra còn cảnh Cá Con và Khô Mực chém nhau trong chợ cũng là một cảnh Tuyên rất thích. Cảm giác diễn rất sướng, mọi thứ chân thật đến từng chi tiết.

"Hứa Minh Đạt là một trong những anh em Tuyên trân quý nhất"

- Kỷ niệm nào anh nhớ nhất với ekip khi thực hiện "Vi Cá tiền truyện"?

Rất nhiều kỷ niệm, đặc biệt tình cảm của anh em dành cho Tuyên từ khi Tuyên mới lên ý tưởng kịch bản cho đến khi bấm máy, Tuyên đều cảm nhận được hết.

Mọi người rất thương Tuyên, không hề có mâu thuẫn nào xảy ra trong quá trình quay. Ngay cả Khả Như, Kiều Minh Tuấn là lần đầu tiên hợp tác, Như và Tuấn vẫn rất nhiệt tình với phim, chơi với Tuyên bằng cả cái tình.

- Hội tụ được dàn diễn viên “khủng” trong phim chiếu mạng, mức cát-xê anh phải trả quả không nhỏ?

(Cười) Thật ra mọi người đều bất ngờ với dàn diễn viên mà Tuyên có được trong “Vi Cá tiền truyện”. Nếu nói về mức cát-xê như Kiều Minh Tuấn hay anh Chí Tài... chắc Tuyên trả không nổi đâu. Nhưng Tuyên thật sự rất may mắn vì có được những người anh em sống với Tuyên bằng cái tình.

Tuấn, Như và nhiều anh em diễn viên từ chính tới phụ đều từ chối nhận cát-xê. Tuấn từng nói “nếu anh trả cát-xê thì em sẽ bỏ vai”, còn Khả Như thì hết lần này tới lần khác đều “kiếm cớ” từ chối, và chốt hạ một câu “sau này em có làm phim thì anh Tuyên giúp em là được rồi”.

Đến những người lần đầu hợp tác còn hết mình với Tuyên như vậy, thì các anh em trong xã đoàn chắc Tuyên cũng không cần kể chi tiết.

- Anh có suy nghĩ gì khi có ý kiến cho rằng Vi Cá tiền truyện thành công là do “ăn theo” sản phẩm của chị Thu Trang?

Tuyên nghĩ chỉ một phần thôi, vì khán giả đã nhớ tới Vi Cá từ “Giải cứu tiểu thư” phần 3 rồi. Mặc dù đó là vai phản diện nhưng lại nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Đến “Thập tam muội” phiên bản Youtube, thì Vi Cá cũng là nhân vật xuất hiện rất ít nên không thể nói là “ăn theo” được.

Quách Ngọc Tuyên khẳng định: "Phim giang hồ đã làm phải làm cho tới không thì anh em nghệ sĩ chê cười"

- Gặt hái thành công trong thể loại phim hành động, giang hồ, anh có sợ mình bị “đóng khung” vào cái tên Vi Cá và trở nên một màu trong diễn xuất?

Tuyên không ngại vấn đề này, một diễn viên làm thế nào để khán giả nhớ đến mình đã là một khó khăn rồi. Huống gì bây giờ Tuyên may mắn được khán giả yêu mến, nhớ tới với Vi Cá.

Tuyên đã xác định con đường diễn xuất của Quách Ngọc Tuyên là phải đa dạng, Tuyên cũng đã thử nhiều dạng vai rồi. Ví dụ với vai anh nông dân, khán giả vẫn thích, thời điểm đó khán giả vẫn gọi mình là “cậu Hai Sinh” mà.

- Sau Vi Cá tiền truyện, anh có ý định sẽ tiếp tục với sản phẩm thể loại hành động là thế mạnh, hay thử sức với một thể loại mới?

Ban đầu Tuyên dự định chờ hiệu ứng của “Vi Cá tiền truyện” phần 1, nếu khán giả đón nhận nhiệt tình thì ê kip sẽ triển khai phần 2. Cả kịch bản, ý tưởng Tuyên cũng đã nhen nhóm hết rồi, tuy nhiên thời điểm này những phim thể loại giang hồ ra rất nhiều nên Tuyên vẫn đang cân nhắc lại.

Nếu Tuyên có tiếp tục làm phim giang hồ, thì Tuyên cũng chỉ chọn Mr Tô làm đạo diễn.

Với Nam Thư, ngày xưa là tình yêu đẹp, bây giờ là tình bạn đẹp

"Tuyên không chọn cách nổi tiếng bằng chuyện tình cảm với Nam Thư, nếu muốn Tuyên đã làm lâu rồi"

- Khi Nam Thư xuất hiện trong Vi Cá tiền truyện, không ít khán giả bình luận tiếc nuối cho mối tình đẹp của anh và Nam Thư, vậy giữa hai người, nên gọi tên mối quan hệ hiện tại là gì?

Chuyện quá khứ của Tuyên và Nam Thư hầu hết mọi người đều biết. Trong phim có vài cảnh hậu trường Thư chỉnh trang giúp Tuyên, mọi người thấy thì cũng tiếc vì tình cảm đẹp. Tuyên cũng có xem những bình luận đó, nhưng cái duyên tới đó là hết rồi.

Tuyên với Thư may mắn là vẫn giữ tốt được mối quan hệ bạn bè sau khi chia tay. Thậm chí khi Thư hay Tuyên có khó khăn thì vẫn gọi điện thoại cho nhau để xin ý kiến, cùng tìm cách giải quyết.

"Tuyên và người yêu hiện tại đã tìm hiểu nhau được mấy năm rồi, chỉ là chưa tới thời điểm thích hợp để kết hôn"

- Gia đình có bao giờ hối thúc anh chuyện hôn nhân không?

Đương nhiên là có, mẹ Tuyên đã hối thúc cách đây 7 năm rồi. Tuyên cũng có nghĩ đến chuyện lập gia đình chứ, hiện tại Tuyên cũng đã có người yêu được vài năm rồi, cô ấy không hoạt động trong showbiz.

- Người yêu không hoạt động showbiz, liệu giữa hai người có xảy ra mâu thuẫn?

Tuyên là người biết cách cân bằng công việc và tình cảm. Tính đến thời điểm hiện tại, tình cảm của Tuyên và người ấy vẫn rất tốt. Cứ lâu lâu tự cảm thấy mình đang chìm vào công việc quá nhiều thì Tuyên sẽ cân bằng lại hoặc nói chuyện để người yêu hiểu.

- Cảm ơn Quách Ngọc Tuyên về cuộc trò chuyện này!

Kiều Minh Tuấn ra giá cát-xê này cho phim của bạn thân Quách Ngọc Tuyên

Anh thẳng thắn nói cát-xê đóng phim của Quách Ngọc Tuyên mà không ngại mích lòng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem