Chủ đề nóng

Quân đội Trung Quốc ra sức ngăn chặn, đánh bại quân đội Mỹ

Minh Nhật Thứ hai, ngày 18/01/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc có tin rằng họ có thể đánh bại Mỹ về mặt quân sự và đang cố gắng để đạt được điều đó, theo National Interest.
Bình luận 0
Quân đội Trung Quốc ra sức ngăn chặn, đánh bại quân đội Mỹ - Ảnh 1.

Không quân Trung Quốc

Theo đó, quân đội Trung Quốc hiện không chỉ đặt mục tiêu ngang bằng hoặc có khả năng răn đe Mỹ, mà là chiến thắng về mặt quân sự trong một cuộc chiến tranh Trung-Mỹ tiềm tàng.

"Quân đội Trung Quốc không chỉ tập trung vào việc cạnh tranh với Mỹ hoặc các quốc gia khác như một mục tiêu của họ, mà thay vào đó cạnh tranh được xem là một phương tiện để đạt được các kết quả chính sách mà Bắc Kinh đề ra. Đó là ngăn chặn sự can thiệp của Mỹ và đánh bại quân đội Mỹ nếu Mỹ và Trung Quốc xảy ra xung đột công khai", nhà nghiên cứu Scott Harold của tổ chức tư vấn RAND Corp viết trong một nghiên cứu gần đây.

Nghiên cứu của RAND tập trung vào sự tăng trưởng ấn tượng về sức mạnh tên lửa và không quân của Trung Quốc trong thập kỷ qua. Sau khi chứng kiến sức mạnh của các vũ khí thông minh trong chiến dịch Bão táp sa mạc của Mỹ, quân đội Trung Quốc cũng đã quyết chuyển mình, để trở thành 1 đội quân công nghệ cao giống với thực tiễn hiện nay của phương Tây. Trong vài năm gần đây, Trung Quốc đã tăng cường khả năng tiếp nhiên liệu trên không và vận tải đường không, hoặc cho máy bay ném bom tầm xa bay qua Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu Harold, hiện tại ông chưa thấy bất cứ điều gì chứng tỏ quân đội Trung Quốc tin rằng, họ đã sự thống trị hoàn toàn trên không cũng như không gian vũ trụ hoặc về mặt quân sự tổng thể so với quân đội Mỹ hiện nay.

“Tôi nghĩ đó là những gì họ tìm kiếm và đang lên kế hoạch cố gắng đạt được", ông Harold nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem