Chủ đề nóng

Quân đội Ukraine nã pháo giết lẫn nhau tại sân bay Donetsk

Thứ bảy, ngày 18/10/2014 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại đội công lực Ukraine trước đó tấn công nhà ga của sân bay Donetsk nhưng lại bị hỏa lực pháo binh của chính quân Kiev bắn trúng và thiệt mạng gần như toàn bộ.
Bình luận 0

  Binh sĩ quân đội Ukraine. Ảnh minh họa.

Theo tư liệu của ban chỉ huy dân quân, hôm 16.10, từ phía làng Peska, một nhóm thiết bị quân sự và khoảng 150 nhân viên công lực Ukraine tiến vào đường băng sân bay.

Ngay lúc ấy pháo binh của họ nã đạn trúng khiến nhóm này bị cắt ngang và buộc phải rút khỏi sân bay. Hiện nay phía quân ly khai và bên trung gian là Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang tiến hành đàm phán để cho phép phía quân đội Kiev thu dọn các thi thể người chết.

Sân bay Donetsk

Sân bay Donetsk là địa bàn tranh chấp diễn ra chiến sự giằng co giữa quân ly khai và công lực Ukraine. Hiện tại dân quân kiểm soát một số tòa nhà trong sân bay. Công lực Ukraine tập trung ở những khu vực xung quanh như làng Peska và trong thành phố Avdeevka, từ đó tiếp tục bắn phá các vị trí của dân quân và những vùng lân cận của Donetsk.
(Theo Đài Tiếng nói Nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem