Chủ đề nóng

Quận Hoàn Kiếm sẽ xử lý nghiêm khắc kẻ đe dọa cụ bà bắt "tăm tặc"

Vinh Hải Thứ năm, ngày 23/02/2017 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Dương Đức Tuấn – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết sẽ đề nghị cơ quan công an xem xét hành vi vi phạm của các đối tượng đe dọa cụ bà bắt "tăm tặc" để có biện pháp xử lý mạnh hơn nữa.
Bình luận 0

Cụ bà Nguyễn Thị Nậm - người nhiều lần tố giác, đưa những đối tượng bán hàng với giá "cắt cổ" du khách đến Công an phường xử lý. Ảnh: VNE

Như báo chí đã thông tin, ngày 18.2 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm đã xảy ra một vụ xô xát khi những đối tượng bán tăm đang ép một người dân mua gói tăm với giá 500.000 đồng.

Thấy sự việc bất bình một bà cụ nhặt rác gần đó đã ra tay ngăn chặn hành vi đó và đưa một đối tượng nữ giao lên công an phường xử lý. Cụ bà là Nguyễn Thị Nậm (67 tuổi) thường làm công việc nhặt ve chai quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đối tượng bán tăm với giá “cắt cổ” sau khi bị công an xử phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng đã kéo đồng bọn đến đe dọa bà Nậm.

Trưa 23.2, trao đổi với Dân Việt, ông Dương Đức Tuấn – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết nhiệm vụ của chính quyền là phải thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực đó. Qua thông tin trên báo chí về vụ việc, Chủ tịch quận Hoàn Kiếm cam kết sẽ có các biện pháp mạnh hơn nữa để ngăn chặn việc chèn ép du khách, người dân mua hàng.

“Quan điểm của tôi là phải xử lý ở mức độ cao nhất. Tôi đã giao nhiệm vụ rất rõ cho Công an quận Hoàn Kiếm trong thời gian tới phải đấu tranh, xử lý với biện pháp mạnh hơn để giữ gìn không gian hồ Gươm với an ninh trật tự tốt. Điều này cũng nhằm thực hiện xây dựng, quản lý không gian hồ Hoàn Kiếm tốt hơn nữa” – ông Tuấn nói.

Đánh giá về vụ việc cụ bà Nguyễn Thị Nậm có hành vi tốt nhưng lại bị các đối tượng xấu đe dọa, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho rằng đây là “việc rất nghiêm trọng”.

Ông Tuấn cho hay: “Điều này ảnh hưởng đến an ninh trật tự, văn hóa, không gian cộng đồng và bộ mặt du lịch khu vực hồ Hoàn Kiếm nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung”.

Người đứng đầu UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định sẽ đề nghị cơ quan công an xem xét hành vi vi phạm của các đối tượng để có biện pháp xử lý mạnh hơn nữa.

“Để dứt điểm, phải xử lý với biện pháp mạnh hơn xử phạt hành chính thông thường, chứ không để mãi như thế được. Đồng thời cũng phải tôn vinh những cá nhân có đấu tranh với hành vi xấu như thế, nhất là những người lớn tuổi” – ông Tuấn khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem