Quán karaoke tất bật dọn dẹp, bar club đóng cửa im lìm

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 04/11/2021 17:49 PM (GMT+7)
Nhiều quán karaoke trên địa bàn TP.HCM tất bật dọn dẹp, kiểm tra lại hệ thống âm thanh để chuẩn bị mở cửa đón khách sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19. Các quán bar club ở quận 1 vẫn đóng cửa im lìm.
Bình luận 0

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP về việc triển khai thực hiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo đó, Sở Y tế đề xuất căn cứ 4 cấp độ dịch để cho hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, vũ trường, quán bar, massage, internet, trò chơi điện tử, làm đẹp và các cơ sở khác do địa phương quy định.

Karaoke hối hả dọn dẹp

Karaoke hối hả dọn dẹp chờ ngày mở cửa, bar clup duy nhất một quán sửa soạn tại phố Bùi Viện quận 1, TP.HCM. Clip Chinh Hoàng.

Mặc dù chưa có quyết định chính thức nhưng đây là một tín hiệu vui đối với các chủ quán karaoke ở TP.HCM, vì sau nhiều tháng đóng cửa do dịch Covid-19, các quán karaoke đã có cơ hội được mở cửa trở lại.

Quán karaoke tất bật dọn dẹp, bar clup đóng cửa im lìm  - Ảnh 2.

Anh Phạm Khang, chủ một quán karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh cho hay, quán của anh vừa tân trang lại đầu năm và đi vào hoạt động thì đã phải đóng cửa vì dịch. Ảnh ghi lại chiều 4/11. Ảnh: Chinh Hoàng.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt chiều 4/11, tại tuyến đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM, nhiều quán karaoke đã tất bật sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh bên trong quán.

Anh Phạm Khang, chủ một quán karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh cho hay, quán của anh vừa tân trang lại đầu năm và đi vào hoạt động thì đã phải đóng cửa vì dịch. Nhiều tháng liền không kinh doanh, không doanh thu nhưng vẫn phải gồng gánh tiền mặt bằng, mở cửa trở lại là tia hy vọng giúp quán karaoke hồi sinh.

"Chúng tôi cũng rất vui và hối hả sửa chữa lại để mong chờ ngày đón khách. Mình cũng lo lắng về việc nhân viên còn ở quê nên phải tuyển lại từ đầu. Bây giờ sửa lại thì cũng tốn 30% tổng số tiền đầu tư ban đầu", anh Khang nói.

Theo anh Khang, hệ thống máy điều hòa, âm thanh và ánh sáng... dừng hoạt động hơn tháng nên cần phải đem đi vệ sinh, kiểm tra để khi vận hành trở lại được đảm bảo an toàn.

"Những vật dụng hư hỏng sẽ được thay thế mới để chuẩn bị đón khách, được hoạt động trở lại, quán sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định", anh Khang chia sẻ.

Quán karaoke tất bật dọn dẹp, bar clup đóng cửa im lìm  - Ảnh 4.

Tại một quán karaoke khác cũng đang tất bật sửa sang, dọn dẹp mong chờ ngày trở lại. Ảnh ghi lại chiều 4/11. Ảnh: Chinh Hoàng.

Cách quán của anh Khang không xa, một quán karaoke khác cũng đang tất bật sửa sang, dọn dẹp. Anh Hải, nhân viên ở đây cho biết, sau thời gian dài không hoạt động khiến trần nhà, đường dây diện bị hư hỏng nhiều nên chủ cơ sở đã quyết định tháo ra và làm mới toàn bộ.

"Kinh phí bỏ ra để làm mới cũng rơi vào khoảng hơn 10 tỷ đồng. Chúng tôi cũng không biết chính xác khi nào mới được mở cửa nên phải sửa dần và tuân thủ quy định của cơ quan chức năng" - anh Hải nói.

Bar club phố Bùi Viện đìu hiu

Tiếp tục ghi nhận, tại một club nhỏ ở phố Tây Bùi Viện, quận 1, TP.HCM anh Trương Hoài Phúc cho hay: Quán của anh vừa mở ra chưa đi vào hoạt động đã phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Nhiều tháng liền không kinh doanh, không doanh thu nhưng anh Phúc phải gồng gánh tiền mặt bằng, mở cửa trở lại là tia hy vọng giúp cửa hàng anh "hồi sinh".

Quán karaoke tất bật dọn dẹp, bar clup đóng cửa im lìm  - Ảnh 5.

Quang cảnh phố Bùi Viện đìu hiu chỉ duy nhất 1 bar club nhỏ dọn dẹp chờ ngày hoạt động trở lại. Ảnh ghi lại chiều 4/11. Ảnh: Chinh Hoàng.

"Nghe tin sắp được mở cửa tôi rất là mừng, người dân ở Bùi Viện cũng rất vui và hối hả sửa chữa lại để chuẩn bị đón khách. Tôi cũng lo lắng về việc nhân viên còn ở quê nên phải tuyển lại từ đầu. Bây giờ sơn sửa lại thì cũng tốn 300-400 triệu, cũng may trong lúc dịch, chủ mặt bằng hỗ trợ 75% số tiền" - anh Phúc kể.

Club của anh Phúc là một trong những quán hiếm hoi đang dọn dẹp chuẩn bị chờ quyết định mở cửa trở lại. Nhiều cửa hàng khác trên đường Bùi Viện dường như đóng cửa im lìm hoặc chuyển sang mô hình kinh doanh khác.

Theo đề xuất của Sở Y tế TP.HCM, điều kiện để các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, massage… hoạt động trở lại là người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia cũng phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc là F0 khỏi bệnh hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Ở địa bàn có nguy cơ dịch cấp độ 2 và 3 các dịch vụ trên cũng được phép hoạt động nhưng không quá lần lượt 50% và 25% công suất. Người làm việc và người tham gia cũng phải đủ điều kiện như ở địa bàn cấp 1. Riêng khu vực có nguy cơ dịch cấp 4 các dịch vụ nguy cơ cao trên không được hoạt động.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem