Chủ đề nóng

Quận Thanh Xuân thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Phi Long Thứ ba, ngày 24/05/2022 20:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thành phố Hà Nội và Quận ủy, 4 tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã triển khai hiệu quả Cuộc vận động trên địa bàn.
Bình luận 0

Theo đó, quận Thanh Xuân đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 08/02/2022 và triển khai tới trưởng các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn. Phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ quận, các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam tổ chức giới thiệu sản phẩm và bán hàng tại các Khu dân cư nhân dịp các ngày lễ, tết và dịp ngày hội của các khu dân cư.

Tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ Tết nguyên đán, điểm bán thực phẩm an toàn, chợ hoa Tết trên địa bàn quận; giới thiệu doanh nghiệp tham gia bình chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa thích năm 2022".

Thanh Xuân thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" - Ảnh 1.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa Cuộc vận động và Kế hoạch số 05/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo về triển khai cuộc vận động tới đông đảo Nhân dân, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức kinh tế - xã hội trên địa bàn quận bằng nhiều hình thức như: Đăng 03 bài trên Cổng/trang thông tin điện tử quận/phường, 03 bài trên trang mạng xã hội Zalo của UBND quận, phát thanh trên hệ thống loa của phường với 05 bài phát thanh; phối hợp với một số doanh nghiệp thông báo trên các bản tin của phường và lồng ghép trong các hoạt động, hội nghị đại biểu Nhân dân tại các tổ dân phố và phường; tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị sử dụng nguồn vốn ngân sách của quận, phường ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước khi mua sắm tài sản, vật tư, thiết bị;…

Tổ chức 02 lớp tập huấn cho CBHV phụ nữ về phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch Covid- 19 với nông nghiệp sạch. Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các hộ kinh doanh, tổ chức ra mắt nhóm phụ nữ liên kết ngành nghề kinh doanh trong ngành ăn uống, thực phẩm tươi sống và hàng khô…

Cùng với đó, lực lượng chức năng quận thường xuyên kiểm tra, kiểm soát thị trường, công bố kịp thời các tiêu chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả sản phẩm, hàng hóa Việt Nam sản xuất trên hệ thống đài truyền thanh các phường.

Phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, không đảm bảo chất lượng, vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa trên địa bàn quận. Cảnh báo, thông tin đến người tiêu dùng để nhận biết, lựa chọn khi mua sắm.

Tăng cường kiểm soát chi tiêu, mua sắm trang thiết bị từ nguồn ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản, ưu tiên lựa chọn hàng Việt.

Đồng thời, công đoàn cơ sở trên địa bàn quận phối hợp với người sử dụng lao động tạo việc làm, thực hiện tốt Nghị định của Chính phủ về quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2022 và tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan đến ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 Tiếp tục tham gia sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trong quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp.

 Đẩy mạnh phong trào "Sáng kiến, sáng tạo" phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để sản xuất các sản phẩm hàng hoá có chất lượng cao, giá thành rẻ đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, quận  Thanh Xuân tiếp tục tuyên truyền các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị tăng cường giới thiệu, bán sản phảm Việt Nam, cam kết bán sản phẩm đảm bảo chất lượng; phối hợp với Sở Công Thương rà soát đăng ký nhu cầu treo biểu trưng (LOGO) Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện ích.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem