Chủ đề nóng

Quảng Bình: Doanh nghiệp đổ thải sai quy định trong Khu công nghiệp Hòn La

Trần Anh Thứ bảy, ngày 10/06/2023 12:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảng dịch vụ Dầu khí Tổng hợp Quảng Bình (Cảng Hòn La) tự ý cho xe tải vận chuyển hơn 100m3 đất thải nạo vét đổ sai quy định trong Khu công nghiệp Hòn La (nằm trên địa bàn xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).
Bình luận 0

Báo Dân Việt nhận được phản ánh của người dân xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) về việc xe tải chở đất thải đổ sai quy định trong Khu công nghiệp Hòn La (nằm trên địa bàn xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Để làm rõ sự việc, PV Dân Việt liên hệ với ông Phạm Tiến Duật – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình, Trưởng đại diện tại Khu kinh tế Hòn La và được biết, việc đổ đất thải này là không có chủ trương, tự phát.

Quảng Bình: Doanh nghiệp đổ đất thải sai quy định trong Khu công nghiệp Hòn La - Ảnh 1.

Cảng dịch vụ Dầu khí Tổng hợp Quảng Bình vận chuyển đất thải nạo vét đi đổ sai quy định trong Khu công nghiệp Hòn La. Ảnh: TA

Liên quan đến sự việc trên, Trung tâm Quản lý hạ tầng và các Khu công nghiệp (KCN), Khu kinh tế (KTT) Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị liên quan lập biên bản đối với hành vi tự ý đổ đất thải tại KCN Hòn La.

Theo đó, qua kiểm tra thực tế tại lô đất 1A-2 thuộc KCN Hòn La (lô đất cạnh công ty Dowha), đoàn kiểm tra phát hiện Cảng dịch vụ Dầu khí Tổng hợp Quảng Bình (Cảng Hòn La) đã tự ý cho xe, máy vận chuyển hơn 100m3 đất thải nạo vét tại Cảng và đổ thải tại KCN Hòn La.

Quảng Bình: Doanh nghiệp đổ đất thải sai quy định trong Khu công nghiệp Hòn La - Ảnh 2.

Xe tải chở đất thải tại Cảng dịch vụ Dầu khí Tổng hợp Quảng Bình (Cảng Hòn La) đi đổ sai quy định.

Đất thải được đổ tại lô đất 1A-2 KCN Hòn La dù được kiểm định đủ điều kiện đưa ra san lấp ngoài môi trường, tuy nhiên, phía đơn vị Cảng Hòn La chưa được chấp thuận đồng ý đổ thải của Trung tâm Quản lý hạ tầng và các KCN, KKT Quảng Bình. Việc làm trên của Cảng Hòn La là sai với quy định.

Biên bản nêu rõ: Đơn vị Cảng Hòn La phải tạm dừng ngay việc đổ đất thải tại KCN, sau khi có ý kiến trả lời của Trung tâm Quản lý hạ tầng và các KCN, KKT Quảng Bình theo tờ trình ngày 1/6/2023 mới tiếp tục được phép đổ đất.

Quảng Bình: Doanh nghiệp đổ đất thải sai quy định trong Khu công nghiệp Hòn La - Ảnh 3.

Doanh nghiệp vận chuyển đất thải tại Cảng Hòn La đổ sai quy định trong Khu công nghiệp Hòn La. Ảnh: TA

Nếu Trung tâm Quản lý hạ tầng và các KCN, KKT Quảng Bình không có nhu cầu tiếp nhận khối lượng đất san lấp nói trên, đề nghị Cảng Hòn La khẩn trương thu hồi khối lượng đất đã đổ tại vị trí lô đất 1A-2, trả lại theo hiện trạng ban đầu của mặt bằng.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem