Chủ đề nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ấn tượng với du lịch Lèn Chùa-sản phẩm OCOP xã Xuân Trạch

Trần Anh Thứ sáu, ngày 26/05/2023 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và một số công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Bố Trạch.
Bình luận 0

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã đến thăm, kiểm tra mô hình du lịch Lèn Chùa. Đây là mô hình phát triển du lịch sinh thái ở nông thôn gắn liền với nâng cao vai trò của cộng đồng ở vùng đệm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của huyện Bố Trạch, nằm trong Danh mục các mô hình thí điểm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 được Bộ NNPTNT phê duyệt tại Quyết định 1528/QĐ-BNN-VPĐP ngày 14/4/2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thăm mô hình du lịch sinh thái ở vùng đệm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng thăm, kiểm tra mô hình du lịch Lèn Chùa (ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Ngoài xây dựng dịch vụ du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, cơ sở du lịch này hiện đang nghiên cứu thử nghiệm xây dựng thương hiệu rượu ngô để tận dụng sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Việc xây dựng mô hình du lịch ở vùng nông thôn cũng nằm trong chương trình phát triển du lịch nông thôn theo chủ trương của tỉnh này. Về lâu dài, tại cơ sở du lịch này đồng thời cũng sẽ có một điểm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của địa phương.

Tiếp đó, tại trụ sở UBND xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Bố Trạch và xã Xuân Trạch về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thăm mô hình du lịch sinh thái ở vùng đệm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và huyện Bố Trạch có nhiều ý kiến phân tích, làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện Bố Trạch nói chung, xã Xuân Trạch nói riêng trong thời gian qua, trong đó, có việc thực hiện các tiêu chí khó, nâng cao của chương trình NTM; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, huyện Bố Trạch cần rà soát, đánh giá lại tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, từ đó có các giải pháp cụ thể, sát với thực tiễn để phấn đấu hoàn thành và đạt kết quả cao. Tham mưu tích cực cho Huyện ủy để có sự đánh giá, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ bảo đảm chất lượng.

Tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường bộ cao tốc và đường ven biển, bám sát vào để chỉ đạo, đôn đốc thực hiện đúng tiến độ. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và tiến độ giải ngân đầu tư công. Đi liền đó là triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, bảo đảm hiệu quả, mục tiêu của các chương trình này.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thăm mô hình du lịch sinh thái ở vùng đệm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng - Ảnh 3.

Bí thư Huyện ủy Bố Trạch Lê Công Toán phát biểu tại buổi làm việc.

Về thực hiện chương trình Nông thôn mới (NTM), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo huyện Bố Trạch rà soát lại các xã đã đạt NTM để chỉ đạo nâng cao tiêu chí, đặc biệt là các tiêu chí khó, kiểu mẫu. Tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong xây dựng NTM, tạo sự đồng thuận trong toàn hệ thống chính trị và người dân khi xét công nhận đạt chuẩn NTM.

Tập trung chỉ đạo 2 xã Hải Phú và Xuân Trạch hoàn thành các tiêu chí còn thiếu, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn NTM theo kế hoạch. Đẩy mạnh xây dựng mô hình vườn mẫu, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, chú trọng cải tạo, chỉnh trang cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn; có lộ trình, mục tiêu xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; mô hình, sản phẩm du lịch trong NTM.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thăm mô hình du lịch sinh thái ở vùng đệm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng kiểm tra hiện trạng đập Khe Su ở xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã kiểm tra hiện trạng đập Khe Su ở xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Đập có dung tích 400.000 m3, cung cấp nước tưới cho 25 ha sản xuất nông nghiệp của 3 thôn Thanh Hưng 1, Thanh Hưng 2 và Thanh Hưng 3. Nằm trong vùng hạ du của công trình thủy lợi hiện tại có 25 hộ dân sinh sống.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem