Chủ đề nóng

Quang Linh: Các bạn khiến tôi thấy mình như tuổi 18

Thứ bảy, ngày 29/10/2011 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – “Tôi thấy mình như đang ở tuổi mười tám” ca sĩ Quang Linh chia sẻ trong đêm nhạc “Tình ca mặt trời” diễn ra tối 28.10 tại Khán phòng Như Ngụy Kom Tum, Hà Nội.
Bình luận 0

Sau một thời gian vắng bóng trên sân khấu, tối qua tại chương trình không gian âm nhạc số 7 với chủ đề “Tình ca mặt trời”, Quang Linh đã trình diễn cùng ban nhạc Năm dòng kẻ.

Ca sĩ Quang Linh

Quang Linh hát “Em có nhớ bài ca dao đầu đời” mở màn cho chương trình, tiếp đến là những ca khúc một thời: “Chim sáo ngày xưa” của nhạc sĩ Nhất Sinh; “Tiếng hát chim đa đa” của nhạc sĩ Võ Đông Điền; “Ca dao em và tôi” của nhạc sĩ An Thuyên.

Ban nhạc Năm dòng kẻ

Không chỉ có thế, anh còn thể hiện rất thành công những ca khúc về quê hương anh - Cố đô Huế: “Huế thương”, “Thương về miền Trung”, “Câu hò bên bến Hiền Lương”, “Lý hoài nam” và “Cõng mẹ đi chơi.

Riêng ca khúc “Cõng mẹ đi chơi”, Quang Linh chia sẻ: Anh rất xúc động bởi câu chuyện mà chính tác giả bài hát kể cho anh nghe, về hình ảnh người con nén nỗi đau vào lòng cõng mẹ bị bệnh ung thư giai đoạn cuối từ bệnh viện trở về nhà và dỗ dành mẹ chơi một trò chơi rằng: “Con cõng mẹ đi chơi, con cõng mẹ đi chơi nhé”.

Ca sĩ Quang Linh, Năm dòng kẻ và biên tập viên Chu Minh Vũ

Nếu như ở Quang Linh đem tới dòng nhạc mang đậm chất dân gian thì ở Năm dòng kẻ lại hướng tới dòng nhạc đương đại với các tác phẩm như: “Hồ trên núi” của nhạc sĩ Phó Đức Phương, “Cánh diều ngày xưa” của nhạc sĩ Phạm Quang Trần Minh, và ba ca khúc mới của nhạc sĩ Bảo Lan “Nối vầng dương”, “Độc huyền cầm” “Ban mai”.

Những tiết tấu nhanh đầy sôi động của các ca khúc đã khiến khán phòng như bừng lên một nhịp điệu mới, trước sự trình diễn đầy ăn ý nhuần nhuyễn của Năm dòng kẻ.

Với gần 30 ca khúc cả hát chung và hát riêng của Quang Linh và Năm dòng kẻ, đêm nhạc “Tình ca mặt trời” đã thực sự đem đến một bữa tiệc âm nhạc ấn tượng đến với khán giả. Đặc biệt là màn song ca acapella đầy ngẫu hứng của Quang Linh và Năm dòng kẻ qua ca khúc “Ngẫu hứng phố” của nhạc sĩ Trần Tiến.

Ảnh: Duongdtvn Winamp & Sơn Zik
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem