Chủ đề nóng

Quảng Nam: Hơn 200 suất quà Xuân yêu thương đến với người dân xã Điện Phước

Trần Hậu - Đoàn Hồng Thứ ba, ngày 25/01/2022 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/1, Nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022, gia đình bà Lê Thị Tiện đã phối hợp với UBMT Tổ quốc Việt Nam và các Hội đoàn thể xã Điện Phước tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia”, thăm và tặng 200 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Bình luận 0

Phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", hàng năm gia đình bà Lê Thị Tiện và Công ty TNHH Mai Thiên Kim luôn trích một phần lợi nhuận để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn xã Điện Phước.

Quảng Nam: Hơn 200 suất quà Xuân yêu thương đến với người dân xã Điện Phước - Ảnh 1.

Hơn 200 suất quà Xuân yêu thương của gia đình bà Lê Thị Tiện trao gửi cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Điện Phước. Ảnh: Trần Hậu.

Ông Trần Công Khoa, Chủ tịch UBND xã Điện Phước cho biết, gia đình bà Lê Thị Tiện và Công ty TNHH Mai Thiên Kim (xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hiện đang hoạt động trên lĩnh vực buôn bán vật liệu xây dựng. Ngoài hoạt động kinh doanh hiệu quả, công ty luôn tích cực trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, công ty còn đóng góp vật liệu xây dựng, kinh phí cho địa phương xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, góp phần vào thành công chung Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Điện Phước.

Bà Lê Thị Tiện cho biết, nhân dịp Tết đến, Xuân về gia đình bà thực hiện Chương trình "Xuân yêu thương, Tết sẻ chia" nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, giúp họ có điều kiện tốt hơn đón Tết ấm áp, đủ đầy.

Những suất quà tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, trách nhiệm của công ty và gia đình bà trong việc đồng hành, chia sẻ với người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Các suất quà Tết tặng bà con trong dịp này là những nhu yếu phẩm như: bánh tét, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm... với mong muốn mang đến cho các hộ gia đình khó khăn có thêm niềm vui khi Tết đến, Xuân về.

Quảng Nam: Hơn 200 suất quà Xuân yêu thương đến với người dân xã Điện Phước - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Tiện (bên phải) trao quà cho bà Lê Thị Nhơn bị bại liệt. Ảnh: Trần Hậu.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Phước cho biết, hai năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên bà con nhân dân trên địa bàn xã gặp rất nhiều khó khăn, đối với những hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thì khó khăn gấp bội, khi thu nhập của họ chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ của Nhà nước và các mạnh thường quân.

Trước đó, ngày 23/01 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Phước cùng với các Hội đoàn thể, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Chữ Thập đỏ, Đoàn thanh niên… cùng bà con nhân dân 8 thôn đã hỗ trợ gói bánh tét, chuẩn bị quà để trao tặng cho bà con.

Quảng Nam: Hơn 200 suất quà Xuân yêu thương đến với người dân xã Điện Phước - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến (bên phải), Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Phước tặng giấy khen và hoa nhằm tri ân tấm lòng vàng của gia đình bà Lê Thị Tiện. Ảnh: Trần Hậu.

"Chương trình "Xuân yêu thương, Tết sẻ chia" của gia đình bà Lê Thị Tiện là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn đón cái Tết yên vui…", bà Yến nói.

Quảng Nam: Hơn 200 suất quà Xuân yêu thương đến với người dân xã Điện Phước - Ảnh 5.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn phấn khởi khi nhận được quà Tết. Ảnh: Trần Hậu.

Bà Lê Thị Nhơn (72 tuổi), ở thôn Nhị Dinh 2, xã Điện Phước cho biết, thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc sống khá khó khăn. Đối với người bại liệt bẩm sinh như bà thì lại càng khó khăn hơn, khi thu nhập chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị và người thân trong gia đình.

Quảng Nam: Hơn 200 suất quà Xuân yêu thương đến với người dân xã Điện Phước - Ảnh 6.

Bà Lê Thị Tiện tự tay chuẩn bị quà để trao gửi cho bà con nhân dân xã Điện Phước. Ảnh: Trần Hậu.

"Được gia đình cô Tiện tặng quà đợt này, tôi vô cùng phấn khởi, tôi xin đại diện cho các hộ nhận quà lần này gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình cô Tiện. Qua đây, tôi cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành chia sẻ, tiếp sức cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi, có điều kiện đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn…", bà Nhơn nói.

Quảng Nam: Hơn 200 suất quà Xuân yêu thương đến với người dân xã Điện Phước - Ảnh 7.

Các suất quà Tết tặng bà con trong dịp này là những nhu yếu phẩm như: bánh tét, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm...

Còn ông Trần Công Chín ở thôn Nhị Dinh 2 cho hay, hai vợ chồng ông đều làm nông, ông lại bị thương tật, mất khả năng lao động, thu nhập không ổn định, mọi chi phí đều phụ thuộc vào sự hỗ trợ của người thân và các tổ chức đoàn thể. "Được gia đình bà Tiện tặng quà tôi vô cùng cảm kích, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Tiện và Công ty TNHH Mai Thiên Kim…", ông Chín xúc động nói.

Quảng Nam: Hơn 200 suất quà Xuân yêu thương đến với người dân xã Điện Phước - Ảnh 8.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Hội đoàn thể xã Điện Phước và bà con chuẩn bị quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn. Ảnh: Trần Hậu.

"Tâm niệm của gia đình bà Lê Thị Tiện là "sống để lại gì cho đời", nên bà đã dành nhiều thời gian và tiền của để hỗ trợ, động viên những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, để họ vươn lên vượt qua khó khăn cùng nhau chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn…", bà Tiện bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem