Chủ đề nóng

Quảng Nam: Trao nhà tình nghĩa và 10 xe đạp mới cho học sinh khó khăn trước thềm năm học mới

Nguyễn Hưng Thứ bảy, ngày 27/08/2022 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước (Quảng Nam) phối hợp với nhóm thiện nguyện “Những người bạn Đà Nẵng” trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.
Bình luận 0

Vào trung tuần tháng 8/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp với nhóm thiện nguyện "Những người bạn Đà Nẵng" và chính quyền xã Tiên Lập, xã Tiên An tiến hành nghiệm thu, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Diễm Phương (thôn 2, xã Tiên Lập) và trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn 2 xã.

Quảng Nam: Trao nhà tình nghĩa và 10 xe đạp trước thèm năm học mới cho học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Diễm Phương. Ảnh: N.H

Ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Diễm Phương có tổng diện tích gần 50m2, mái lợp tôn, nền gạch men, tường xi măng khang trang, vững chắc. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 125 triệu đồng.

Video: Trao nhà tình nghĩa và 10 xe đạp trước thềm năm học mới cho học sinh khó khăn

Được biết, đình chị Nguyễn Thị Diễm Phương thuộc diện khó khăn ở địa phương. Chị Phương bị bệnh vảy nến, loãng xương... đang phải chữa trị. Chồng chị Phương do bị tai nạn giao thông nên mất sức lao động. Chị có ba con nhỏ trong độ tuổi tới trường.

Quảng Nam: Trao nhà tình nghĩa và 10 xe đạp trước thèm năm học mới cho học sinh khó khăn - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước còn phối hợp với nhóm thiện nguyện "Những người bạn Đà Nẵng" trao 10 chếc xe đạp cho học sinh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: N.H

Tại lễ bàn giao, gia đình bày tỏ sự biết ơn đối với chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước đã quan tâm, tạo điều kiện giúp gia đình có được ngôi nhà mới, sớm an cư lạc nghiệp. Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn giúp gia đình cố gắng lao động và vươn lên thoát nghèo.

Bên cạnh đó, đoàn từ thiện trao tặng 10 chiếc xe đạp học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiên Lập và xã Tiên An. Cụ thể, đoàn tặng xe đạp cho 9 em học sinh của Trường THCS Nguyễn Viết Xuân (xã Tiên An) và một học sinh Trường Tiểu học Tiên Lập (xã Tiên Lập). Mỗi xe trị giá 1.300.000 đồng. 

Bà Đặng Phương Oanh - Trưởng nhóm thiện nguyện "Những người bạn Đà Nẵng" cho biết: Nhóm thiện nguyện là do những người về hưu lập nên nhằm giúp các hoàn cảnh khó khăn. Nhờ cầu nối Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước nên nhóm đến được với vùng đất Tiên Lập, Tiên An, nơi có đồng bào dân tộc Cor, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn.

Đặc biệt, trước năm học mới các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn góp một phần nhỏ giúp các em có điều kiện đến trường được thuận lợi hơn. Ngoài ra, trong những năm qua nhóm thiện nguyện "Những người bạn Đà Nẵng" cũng đã hỗ trợ một phần kinh phí giúp cho hơn 10 gia đình khó khăn xây nhà mới, ổn định cuộc sống.

"Qua các hoạt động trợ giúp nhân đạo đã tạo điều kiện cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, phát triển kinh tế gia đình, các em học sinh có thêm điều kiện để phấn đấu trong học tập, các cụ cao tuổi bị khó khăn về vận động có phương tiện đi lại, góp phần chăm sóc sức khỏe…", bà Oanh chia sẻ.

Quảng Nam: Trao nhà tình nghĩa và 10 xe đạp mới cho học sinh khó khăn trước thềm năm học mới - Ảnh 4.

Đại diện nhóm thiện nguyện "Những người bạn Đà Nẵng" trao xe đạp cho các em học sinh. Ảnh: N.H

Nhận được xe đạp mới, em Đinh Công Huy (học sinh lớp 2, trường Tiểu học Tiên Lập, trú thôn 2, Tiên Lập), vui mừng: "Con rất vui khi được cô chú tặng cho chiếc xe mới để đi học, con sẽ cố gắng học tập thật tốt. Trước đây, chưa có xe ba mẹ phải chở con đi học, lúc mẹ đau phải đi bệnh viện chăm mẹ thì con phải đi bộ ra trường xa nên hay bị trể học. Giờ có xe đạp mới con sẽ tự đi để ba mẹ phải đỡ chở tới trường, có thời gian làm việc, chăm sóc hai em nhỏ".

Đây là hoạt động thiết thực trước thềm năm học mới nhằm chia sẻ, hỗ trợ phương tiện để các em học sinh có thêm điều kiện đến trường, động viên khích lệ các em tiếp tục nỗ lực trong học tập. Được biết, nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, vừa qua Hội Chữ thập đỏ Tiên Phước cũng đã trao tặng 30 chiếc xe lăn cho người cao tuổi bị tai biến với giá trị gần 90 triệu đồng. 

Quảng Nam: Trao nhà tình nghĩa và 10 xe đạp mới cho học sinh khó khăn trước thềm năm học mới - Ảnh 5.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ Tiên Phước phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tiên Phước đến khám sức khỏe cho nhân dân và trao tặng 50 cặp xách, bút, vở tập cho các em học sinh tại xã Trà Tập, huyện Nam Trà My. Ảnh: N.H

Ông Nguyễn Ba - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước cho biết: "Tiên Phước là huyện trung du miền núi của tỉnh Quảng Nam đời sống người dân còn khó khăn, trong những năm qua chúng tôi luôn kết nối với các tổ chức, các mạnh thường quân nhằm kêu gọi giúp đỡ các trường hợp khó khăn, neo đơn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 

Cách đây một tuần, chúng tôi cũng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tiên Phước đến trao tặng 50 cặp xách, bút, vở tập cho các em học sinh tại xã Trà Tập, huyện Nam Trà My".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem