Chủ đề nóng

Quảng Nam: TS may mắn được trộm trả lại thẻ dự thi THPT Quốc gia

Trương Hồng Thứ ba, ngày 25/06/2019 11:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ôn bài, nữ thí sinh ở Quảng Nam để balô trên bàn đi ngủ, sáng thức dậy chỉ còn lại thẻ dự thi, CMND, còn laptop, chiếc ví có khoảng 4 triệu đồng đã “không cánh mà bay”.
Bình luận 0

Sáng 25/6, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, em Nguyễn Thị Quỳnh Anh – học sinh lớp 12/6 Trường THPT Trần Cao Vân (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tỏ ra khá vui mừng vì không chỉ không bị mất thẻ dự thi mà bài thi môn Ngữ văn sáng nay em hoàn thành khá tốt.

Quỳnh Anh kể, tối qua (24/6), sau khi ôn bài, Quỳnh Anh để balô, CMND và thẻ dự thi trên bàn để sáng 25/6 tiện lấy đi thi. Tuy nhiên, khoảng 5h30 sáng 25/6, Quỳnh Anh thức dậy thì hoảng hồn khi phát hiện laptop, chiếc ví có khoảng 4 triệu đồng “không cánh mà bay”. Lục tìm, gia đình nữ sinh này thở phào nhẹ nhàng khi phát hiện thẻ dự thi và CMND của Quỳnh Anh được tên trộm vứt lại trong nhà.

Thí sinh nữ Quỳnh Anh may mắn được tên trộm trả lại thẻ dự thi và CMND.

“Em thấy mình khá may mắn vì không gặp rắc rối trước buổi thi. Tiền bạc mất có thể làm lại chứ nếu mất các giấy tờ ngay buổi thì thì không thể dự thi được, chắc em sốc lắm…” - Quỳnh Anh cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Công an phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ cho biết, đơn vị chưa nhận được thông tin trình báo của gia đình.

Trao đổi với ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, từ đầu tháng 6 đơn vị này đã chi hơn 1,3 tỷ đồng để giúp hơn 2.000 học sinh của 14 trường thuộc 6 huyện miền núi trên địa bàn có điều kiện ôn thi tốt nhất để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

“Khoản tiền này dùng hỗ trợ các em học sinh ăn uống tại các trường nội trú. Đây là hoạt động được Sở GDĐT Quảng Nam áp dụng nhiều năm liền” - ông Quốc nói. 

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 25 đến 27/6, Quảng Nam có 16.420 thí sinh, trong đó có 3.120 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, 12.920 thí sinh dự thi tốt nghiệp và đại học, 380 thí sinh tự do.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem