Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Bắt được cá lạ nặng 14 kg nghi là cá sủ vàng quý hiếm

Thứ ba, ngày 19/11/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ngư dân ở xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi), trong khi thả lưới trên vùng biển xã Đức Lợi đã bắt được 1 con cá nghi là cá sủ vàng nặng gần 14kg.
Bình luận 0

Theo đó, tối 17.11, ngư dân Ngô Dũng ở thôn An Chuẩn, xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức trong lúc thả lưới đánh cá trên vùng biển ở khu vực xã Đức Lợi thì bắt được một con cá nặng gần 14kg.

Thấy cá lạ, ngư dân Ngô Dũng đã tìm hiểu trên mạng thì thấy con cá vừa bắt được giống hệt như cá sủ vàng. Đây là loại cá có giá trị kinh tế cao được các tiểu thương lái tìm mua.

Con cá lạ nặng gần 14 kg nghi là cá sủ vàng mà ngư dân Ngô Dũng bắt được.

Hiện con cá đang được ngư dân Ngô Dũng ướp đá lạnh với mong muốn sẽ bán được cá với giá cao.

Cá sủ vàng (còn gọi là cá sủ vây vàng, cá đường) có tên khoa học là Otolithoides biauritus. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược, phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Việt Nam, Trung Quốc.

Loài sủ vàng sống ở biển nhưng thường vào các cửa sông để sinh sản. Thịt cá thơm ngon, bong bóng cá này được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong y khoa.

PV (Báo Quảng Ngãi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem