Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Thiết bị kết nối vệ tinh sử dụng kém hiệu quả

Thứ ba, ngày 31/12/2013 09:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án gắn thiết bị kết nối vệ tinh Movimar cho ngư dân được Chính phủ Pháp tài trợ và triển khai ở VN từ 2011, với kinh phí 14,5 triệu euro. Đến nay, Quảng Ngãi đã gắn 250/305 thiết bị được phân bổ.
Bình luận 0
Theo ông Phan Huy Hoàng - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ngãi, hiện hệ thống này đang trong thời gian hoàn thiện cơ sở hạ tầng nên chưa phát huy được hết tác dụng. Trong quá trình triển khai lắp đặt ở các địa phương, các nội dung thông tin cung cấp cho tàu cá chưa được cập nhật đầy đủ và ngư dân cũng chưa quen nhiều với phương thức này.
Thiết bị vệ tinh Movimar được gắn trên các tàu. (Nguồn ảnh: Báo Quảng Ngãi)
Thiết bị vệ tinh Movimar được gắn trên các tàu. (Nguồn ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Ngư dân Bùi Văn Danh ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn cho biết, thiết bị kết nối vệ tinh Movimar gắn lên tàu của gia đình anh đã được 6 tháng, nhưng thông tin cần thiết lấy được từ thiết bị này cũng không nhiều.

Do không thường xuyên sử dụng nên hiện tại, thiết bị kết nối vệ tinh trên tàu của anh đã bị hỏng. Xã Bình Chánh có 15 chiếc tàu của ngư dân được gắn thiết bị kết nối vệ tinh Movimar. Nhưng theo các ngư dân, phần lớn các thiết bị này chưa đem lại hiệu quả nhiều cho họ.

Đinh Thị Hương (Đinh Thị Hương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem