Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Số ca mắc Covid-19 mới giảm, các ổ dịch được kiểm soát

PV Thứ ba, ngày 09/11/2021 06:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các ổ dịch Covid-19 tại TX Đông Triều và TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã cơ bản được kiểm soát. Các ca mắc mới chủ yếu là các F1 đã được cách ly triệt để.
Bình luận 0

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, trong ngày 8/11, toàn tỉnh ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 mới ở các ổ dịch tại TP Uông Bí và TX Đông Triều.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TX Đông Triều, tính đến 20h ngày 8/11, trên địa bàn đã phát hiện 49 ca mắc Covid-19.

Trong đó, 41 ca trên địa bàn thị xã (phường Hoàng Quế có 3 ca, xã Hồng Thái Tây có 28 ca, xã Hồng Thái Đông có 5 ca, phường Mạo Khê có 5 ca) và 8 ca ngoài thị xã. Hầu hết các ca bệnh có triệu chứng nhẹ, hoặc không có triệu chứng.

Đến nay, TX Đông Triều đã tiến hành truy vết gần 4.700 trường hợp. Trong đó, có khoảng 1.200 trường hợp F1 và toàn bộ đã được lấy mẫu xét nghiệm. 

Hiện 137 trường hợp đang cách ly tập trung, những trường hợp còn lại cách ly tại nhà. 

Thị xã cũng thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 cho gần 9.000 đối tượng có nguy cơ cao.

Quảng Ninh: Số ca mắc Covid-19 mới giảm, các ổ dịch cơ bản được kiểm soát - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phường Phương Đông (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) trong ngày 8/11. Ảnh: QMG

Theo báo cáo số 863/BC-UBND của UBND TP Uông Bí, tính đến 18h ngày 8/11, trên địa bàn đã phát hiện 55 ca mắc Covid-19.

Trong đó, 43 ca liên quan đến ổ dịch chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng Uông Bí, 9 ca liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Chế biến Lâm sản Mạnh Hùng, 2 ca liên quan đến Công ty than Nam Mẫu, 1 ca liên quan đến Trường Đại học Hạ Long.

Đến nay, thành phố đã huy động tổng lực truy vết F1, F2 và những trường hợp liên quan đến các ổ dịch, lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 và RT-PCR. 

Riêng tại phường Phương Đông, trong ngày 8/11 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh toàn dân diện rộng. Tính đến 18h ngày 8/11, số người được lấy mẫu đạt gần 70%.

Đến nay, theo nhận định của các cơ quan chuyên môn, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, các ca F0 đã được bóc tách kịp thời. Các ca mắc mới chủ yếu là các F1 đã được cách ly triệt để.

Hiện các ca đang điều trị tại các cơ sở y tế và điều trị tại nhà đều có triệu chứng nhẹ đến không có triệu chứng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem