Chủ đề nóng

Quảng Trạch (Quảng Bình): Huyện ra văn bản xử lý ngay sau phản ánh việc cả UBND xã đi cổ vũ bóng chuyền

Trần Anh Thứ sáu, ngày 09/06/2023 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan tới việc cả UBND xã đi cổ vũ bóng chuyền, không ai xử lý thủ tục cho dân xảy ra ở xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), UBND huyện Quảng Trạch đã có công văn chỉ đạo xử lý nội dung báo Dân Việt nêu.
Bình luận 0

Ngày 9/6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Nhận được phản ánh từ báo Dân Việt, ủy ban huyện đã có công văn gửi UBND xã Cảnh Hóa yêu cầu báo cáo giải trình sự việc. Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm".

"Nguyên tắc địa phương phải bố trí, sắp xếp cán bộ trực để đảm giao dịch, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân. Việc không có người trực, làm việc là không được", ông Phan Văn Thanh cho hay.

Quảng Bình: Vào cuộc xử lý vụ cả UBND xã đi cổ vũ bóng chuyền, không ai xử lý thủ tục cho dân - Ảnh 1.

UBND huyện Quảng Trạch ban hành công văn kiểm tra nội dung báo Dân Việt nêu.

Theo công văn số 173 của UBND huyện Quảng Trạch về việc kiểm tra, báo cáo nội dung báo Dân Việt phản ánh, nêu rõ:

Giao UBND xã Cảnh Hóa kiểm tra cụ thể nội dung thông tin báo phản ánh. Tổ chức kiểm điểm, xử lý vi phạm (nếu có). Phản hồi thông tin cho báo Dân Việt và báo cáo UBND huyện chậm nhất đến ngày 12/6/2023.

Quảng Bình: Vào cuộc xử lý vụ cả UBND xã đi cổ vũ bóng chuyền, không ai xử lý thủ tục cho dân - Ảnh 2.

Trụ sở UBND xã Cảnh Hóa vắng hoe trong ngày làm việc bình thường vì lãnh đạo đi xem đánh bóng chuyền. Ảnh: Trần Anh

Yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, UBND các xã thực hiện nghiêm túc các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính. Bố trí cán bộ trực cơ quan, trực Bộ phận Một cửa đảm bảo, không làm ảnh hưởng đến giải quyết công việc và giao dịch với người dân.

Quảng Bình: Vào cuộc xử lý vụ cả UBND xã đi cổ vũ bóng chuyền, không ai xử lý thủ tục cho dân - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa đi cổ vũ đánh bóng chuyền, phòng làm việc khóa chặt cửa nhưng vẫn sáng đèn phía trong. Ảnh: Trần Anh

Trước đó, báo điện tử Dân Việt có bài viết: "Quảng Trạch (Quảng Bình): Cả UBND xã đi cổ vũ bóng chuyền, không ai xử lý thủ tục cho dân" phản ánh về việc lãnh đạo UBND xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) bỏ nhiệm sở đi xem đánh bóng chuyền, không bố trí người trực, làm việc tại trụ sở.

Quảng Bình: Vào cuộc xử lý vụ cả UBND xã đi cổ vũ bóng chuyền, không ai xử lý thủ tục cho dân - Ảnh 4.

Người dân đến trụ sở UBND xã Cảnh Hóa để làm hồ sơ, thủ tục nhưng ủy ban không có người làm việc nên lủi thủi ra về. Ảnh: Trần Anh

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), chia sẻ: "Việc làm của lãnh đạo ủy ban là sai, không đúng luật cán bộ, công chức, viên chức. Cần phải xử lý nghiêm. Đáng ra lãnh đạo UBND đi phải bố trí người trực ban, làm việc, đây lại đi hết, không có ai làm việc giúp dân".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem