Chủ đề nóng

Quảng Trị: Các hoạt động giải trí, làm đẹp... phải tạm dừng từ ngày 2/8

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Trị đã quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người nơi công cộng, hoạt động giải trí, gym, làm đẹp, karaoke, massage…
Bình luận 0

Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành công điện quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các hoạt động phải tạm dừng tại Quảng Trị từ ngày 2/8 - Ảnh 1.

Y, bác sĩ kiểm tra sức khoẻ người tại khu cách ly.

Công điện yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp các địa phương test nhanh virus SARS-CoV-2 để phân loại, sàng lọc tất cả người trở về từ TP.Đà Nẵng và những người có yếu tố nguy cơ nhằm ngăn chặn, phát hiện sớm, kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Kích hoạt tất cả các cơ sở cách ly y tế để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ.

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã xác định việc phòng, chống dịch Covid-19 là việc làm cấp bách ưu tiên hàng đầu của địa phương, cơ sở; phối hợp với các ngành chức năng và các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin nhanh chóng, chính xác tình hình dịch bệnh; triển khai các biện pháp phòng, ngừa, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang, bất ổn trong xã hội.

Kể từ ngày 2/8, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết. Mọi người thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc nước sát khuẩn…

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu, tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ gym, zumba, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường; các hoạt động dạy thêm, học thêm…

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn có gần 20.000 người đi về từ vùng có dịch. Nhằm xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cho tất cả người trở về từ Đà Nẵng, Sở này đề nghị UBND tỉnh bố trí 2,1 tỷ đồng để khẩn cấp mua test xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2.

Ngọc Vũ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem