Chủ đề nóng

Quất cảnh, cam Canh cảnh chưng Tết xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc của Đồng Tháp, giá bán thế nào?

Chủ nhật, ngày 16/01/2022 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm đa dạng sản phẩm cây kiểng cung ứng thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, anh Phan Văn Tuấn - chủ vườn hồng Tuấn Linh ở ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sưu tầm nhiều cây quýt cảnh (quất cảnh) và cây cam Canh cảnh từ Hà Nội mang về Làng hoa Sa Đéc để bán.
Bình luận 0

Những cây quýt cảnh và cam Canh cảnh chưng Tết trái oằn cây với màu vàng bắt mắt đã thu hút sự chú ý của khách hàng miền Tây. Hiện tại, các cây quýt cảnh cao hơn 2m giá bán 7 triệu đồng/chậu, riêng các cây cam Canh cảnh chưng tết cao dưới 2m giá bán 4,5 triệu đồng/chậu. 

Quất cảnh, cam Canh cảnh chưng Tết xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc của Đồng Tháp, giá bán thế nào? - Ảnh 1.

Các chậu quýt cảnh (quất cảnh) Hà Nội màu vàng ươm sai trĩu quả thu hút khách.

Điểm thú vị ở các cây quýt cảnh và cam Canh này là khi chín trái sẽ chuyển dần từ xanh sang vàng rồi đỏ.

Trái cam Canh có vị ngọt đậm khác với vị ngọt của quýt đường hay quýt hồng ở miền Tây. Người chơi vừa chưng làm cây cảnh vừa sử dụng được trái.

Cây sau khi chưng làm cảnh có thể hạ xuống đất trồng và chăm sóc cây vẫn cho trái vào vụ mùa sau.

Anh Tuấn cho biết, các cây quýt và cam Canh đã được anh nhập về từ cuối tháng 11 âm lịch với số lượng 50 cây, đến nay hơn một nửa đã cung ứng cho thị trường các tỉnh miền Tây. 

Sự xuất hiện của những chậu cam Canh cảnh, quýt cảnh chưng Tết ở phía Bắc đã góp phần làm cho bức tranh làng hoa thêm phần phong phú, hấp dẫn đối với du khách, giúp cho người yêu hoa kiểng có thêm sự lựa chọn cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Thanh Nghĩa (Báo Đồng Tháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem